Kiến Trúc

Nhà 1 tầng 3 phòng ngủ

Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía các chủ đầu tư, bởi được thiết kế khéo léo, hiện đại, dành cho những gia đình đông người sinh hoạt và hiện đang rất được ưa chuộng tại thành thị và nông thôn.
Thay vì thết kế xây dựng những ngôi nhà cao tầng để tạo không gian cho nhiều người trong gia đình thì lựa chọn mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ cũng là một sự lựa chọn sáng suốt, vì mẫu thiết kế này đảm bảo được số phòng ngủ sinh hoạt cho nhiều người. Hơn thế nữa, những thành viên trong gia đình có thể tương tác với nhau dễ hơn, tiết kiệm chi phí xây nhà, không phải leo thang, lau dọn dễ dàng, gần gũi với thiên nhiên. 
nha-1-tang-3-phong-ngu
Ngoài các xu hướng thiết kế nhà hiện đại, hiện nay các mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ ngày càng được ưa chuộng bởi sự tiện lợi trong sinh hoạt cũng như đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ. Trong đó mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ được thiết kế khá  phù hợp với các gia đình đông người sinh hoạt, với đa dạng các kiểu nhà và phong cách khác  nhau.
Thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ với kiểu mẫu dễ chọn, tiến độ thi công nhanh mà tốn không quá nhiều chi phí.  Trong thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ, gia chủ thường bố trí nơi nghỉ ngơi dành cho bố mẹ, phòng dành cho con cái và phòng dành cho người thân hoặc khách. Còn lại là những không gian sinh hoạt khác. 
Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ có thiết kế các phòng ngủ tách biệt với các phòng chức năng tạo cảm giác thoải mái và không gian riêng tư cần thiết. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn sở hữu ngôi nhà có thiết kế nhẹ nhàng, nội thất đẹp đầy đủ tiện nghi và tiện lợi trong sinh hoạt.
nha-1-tang-3-phong-ngu
ƯU ĐIỂM CỦA MẪU NHÀ 1 TẦNG 3 PHÒNG NGỦ
Chi phí thấp, tiết kiệm vật liệu xây dựng: Những ngôi nhà 1 tầng thường có chi phí xây dựng ít tốn kém hơn so với những căn nhà nhiều tầng. Đặc biệt đối với những gia đình bị hạn chế về chi phí xây dựng. Tất cả các yếu tố về nền móng, khai quật, mái nhà, vật liệu… đều được giảm bớt so với việc xây dựng một ngôi nhà nhiều tầng.
nha-1-tang-3-phong-ngu
Thích hợp cho những gia đình đông người: Một gia đình có nhiều thế hệ sống trong mẫu nhà này sẽ có nhiều không gian quây quần bên nhau sau những ngày học tập, làm việc mệt mỏi. Từ đó các thành viên trong gia đình có thể gắn kết với nhau, không chỉ vậy, việc sắp xếp các phòng cho tất cả các thành viên cũng dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. 
An toàn cho người già và trẻ nhỏ: đối với người cao tuổi, việc đi lại ngày  càng trở lên khó khăn, việc sống trong căn nhà cao tầng có cầu thang lên xuống đem lại nhiều trở ngại trong việc di chuyển của người già. Không chỉ người già, trẻ nhỏ cũng có thể du chuyển, chơi đùa tốt hơn bởi tính hiếu động, ham chơi. Nên mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ giải quyết được trở ngại này.
Linh hoạt khi sử dụng các phòng chức năng: mọi phòng trong nhà được phân bố tại 1 tầng giúp các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng, thuận tiện trong việc sử dụng thay vì phải mất thời gian cho việc lên xuống giữa các tầng, đặc biệt trong các trường hợp khẩn cấp, việc xử lý xũng linh hoạt, nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều.
nha-1-tang-3-phong-ngu
NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHẦ 1 TẦNG 3 PHÒNG NGỦ
Ngoài những ưu điểm trên, bên cạnh những điểm tiện ích, kiểu nhà  1 tầng cũng có những nhược điểm như:
Sự riêng tư bị hạn chế: việc  sống trong căn nhà 1 tầng có nghĩa là sẽ không có nhiều không gian riêng, những bí mật có thể bị lộ và ít riêng tư hơn.
Giá bán lại có thể không cao: do nhu cầu sử dụng hiện nay, những ngôi nhà cao tầng thường có giá cao hơn. Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi, nếu vấn đề về tuổi già và sức khoẻ là một trở ngại, bởi lúc đó, những ngôi nhà 1 tầng sẽ được ưa chuộng hơn.
nha-1-tang-3-phong-ngu
PHÂN LOẠI MẪU  NHÀ 1 TẦNG 3 PHÒNG NGỦ
Nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ
Nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ
Nhà cấp 4 1 tầng 3 phòng ngủ
Nhà 1 tầng 3 phòng ngủ hình chữ L
Nhà 1 tầng 3 phòng ngủ mái thái
Nhà 1 tầng 3 p hòng ngủ vuông
Nhà 1 tầng 3 phòng ngủ kiểu truyền thống
Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ dạng biệt thự
nha-1-tang-3-phong-ngu
NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY NHÀ 1 TẦNG 3 PHÒNG NGỦ
Lên ý tưởng rõ ràng, chi tiết để bản thiết kế hoàn thiện nhất: với mỗi người sử dụng có diện tích đất xây dựng, điều kiện gia đình và kinh tế khác nhau mầ cần có ý tưởng về không gian sinh hoạt theo các cách khác nhau.
Xác định rõ phong cách cho căn nhà: đây là yếu tố quyết định về mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà vẫn đảm bảo được sự tiện nghi.
Về phong thủy: Hướng nhà phải hợp mệnh của gia chủ và hướng đất. Nếu không hợp thì cần tìm ra được phương án giải quyết, tính toán các hướng, bàn thờ phòng, hướng giường nằm, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt, thuận lợi với mệnh của gia chủ.
Dự tính chi phí xây dựng và chi phí phát sinh: phân bố ngân sách hợp lý sẽ tránh được những thất thoát hoặc lãng phí trong quá trình xây dựng. Nếu có chi phí phát sinh thì phải đảm bảo là chi phí tối thiểu nhất.
Trên đây là một số thông tin về nhà 1 tầng 3 phòng ngủ, hy vọng quý khách có thêm những ý tưởng xây dựng cũng như thiết kế mới cho công trình tương lại của gia đình. Mọi tư vấn thiết kế nhà, quý khách vui lòng liên hệ theo hotline 0921 13 188 
 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button