Mẹ Thông Thái

Ngày cưới tôi, vợ cũ xuất hiện với hộp quà trên tay khiến mẹ tôi phải đưa đi cấp cứu

Tuy nhiên, thời điểm ấy Nguyệt đã mang bầu gần 3 tháng nên dù không ưng mẹ tôi cũng phải chấp nhận. Về làm dâu, Nguyệt và mẹ tôi liên tục mâu thuẫn và tôi ở giữa là người mệt mỏi nhất. Có thời điểm tôi xin mẹ cho chúng tôi ra ở riêng cũng là để bà đỡ “ngứa mắt” nhưng sợ tôi bị Nguyệt lấn lướt nên mẹ nhất quyết không đồng ý.

Sinh con xong, mẹ tôi đau yếu nên không phụ giúp vợ chồng tôi trông cháu được. Thành ra, Nguyệt phải nghỉ làm để chăm con và trông nom mẹ chồng, mọi thu chi trong gia đình đều một tay tôi lo.

Từ ngày Nguyệt ở nhà, mẹ tôi khinh vợ ra mặt vì bà cho rằng, Nguyệt ăn bám tôi, Nguyệt là nguyên nhân khiến tôi ngày đêm vật lộn kiếm tiền ở ngoài. Thành ra, Nguyệt có cơm bưng nước rót thế nào cũng không vừa ý mẹ chồng.

Kinh tế khó khăn vì dịch bệnh, thu nhập giảm sút, về nhà là thấy mẹ chồng con dâu nói qua nói lại, tôi mệt mỏi vô cùng. Tôi sinh chán vợ.

Thế rồi, Tôi gặp Hương – cô gái anh quen trong quán hát karaoke. Hương có tất cả những ưu điểm mà vợ tôi không có. Em xinh đẹp, dịu dàng, nói toàn những lời như rót mật vào tai. Và đặc biệt Hương biết chiều tôi khi làm “chuyện ấy”.

Ảnh minh họa: Internet

Rất nhanh chóng, tôi quên luôn người vợ cũng trải qua khó khăn với mình bao năm nay. Trong 1 đêm mưa rét, sau trận cãi vã nảy lửa vì vợ phát hiện tôi ngoại tình, tôi đưa tay tát Nguyệt và đuổi thẳng vợ ra khỏi nhà, mẹ tôi cũng đồng tình vì với mẹ thứ phụ nữ gò má cao lại ăn bám chồng thì không cần.

Sau khi ly hôn với vợ, tôi nhanh chóng rước nhân tình về nhà và chuẩn bị làm đám cưới. Tôi háo hức tưởng tượng về tương lai, nơi có cô vợ hiền thảo đợi tôi ở nhà, nấu cho tôi những món ngon và chiều tôi chuyện trên giường.

Ngày cưới tôi, Nguyệt là vị khách không mời mà đến với hộp quà bọc cẩn thận cầm trên tay. Em ăn mặc lộng lẫy, gương mặt toát lên sự thanh thoát, quý phái đến không ngờ.

Tôi nghĩ vợ cũ sẽ làm loạn đám cưới, nhưng không, Nguyệt đưa tôi hộp quà và nói “mừng hạnh phúc anh, hi vọng anh sẽ không hối hận với quyết định hôm nay”. Tò mò, tôi mở hộp quà ngay.

Tôi chết lặng vì những thứ trong hộp quà. Cái gì thế này? Trong hộp quà là hình ảnh Hương – vợ mới của tôi trong khách sạn với vài người đàn ông khác nhau.

Thì ra Hương vốn là kẻ lừa đảo, chuyên dụ dỗ cánh trai hám của lạ để lừa tài sản, cô sẵn sàng lên giường với bất cứ ai để đạt được mục đích và việc cưới tôi cũng nằm trong kế hoạch của cô ta. Thảo nào năm lần bảy lượt tôi đề nghị đi đăng ký kết hôn mà Hương cứ lần khất mãi…

Tôi chết lặng với những gì diễn ra trước mắt còn mẹ tôi khi chứng kiến sự việc ngất ngay tại chỗ phải gọi xe cấp cứu. Tôi ngã khụy vì sốc và hối hận…Phải làm sao khi căn hộ đang ở tôi lỡ sang tên cho vợ coi như tỏ tấm chân thành với Hương?

Khi sự việc bại lộ, Hương lập tức thay váy cưới và bỏ đi ngay sau đó. Tôi biết mình đã quá sai lầm nhưng phải làm gì bây giờ. Trở về nhà với tâm trạng đau khổ, tôi bị đám xã hội đen đuổi khỏi nhà vì lí do tôi đã sang tên căn hộ cho cô vợ hờ…

Bỗng chốc tôi trở thành kẻ trắng tay, không nhà, không vợ, không con. Tôi phải làm sao để xin Nguyệt tha thứ để cô ấy quay về bên tôi?

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button