Mẹ Thông Thái

Ngã vào vòng tay tình trẻ, vợ tôi tha thiết xin ly hôn và cái kết chát đắng

Bao năm lăn lộn ở nước ngoài, rồi về Việt Nam tôi chỉ vùi đầu trong phòng thí nghiệm, làm bạn và yêu đương với đám sách vở, những có số, những phản ứng hóa học mà quên mất rằng tôi cần lập gia đình…

Bố mẹ tôi mất sớm, nhà chỉ có hai chị em, chị tôi thì yên bề gia thất đã lâu, con cái cũng học hành giỏi giang, vì thế chỉ có tôi là nỗi trăn trở khô nguôi của chị. Lần nào gặp chị cũng nhắc tôi chuyện lập gia đình, rồi chị ra sức mai mối nhưng cô gái nào gặp tôi cũng không qua 2 lần là …chạy mất dép chê tôi khô khan, già nua.

Tôi 40 tuổi nhưng trông rất Tây vì tôi sống và làm việc ở nước ngoài lâu năm, tất nhiên, kinh tế không thiếu thốn chỉ là tôi không rung động trước bất kỳ người phụ nữ nào.

Ảnh minh họa: Internet

Mai Chi là cô gái mà chị gái tôi dành bao tâm sức mai mối cho tôi, cô ấy còn quá trẻ mới chỉ 25 tuổi cũng là một giáo viên. Sự ngoan hiền của cô ấy để lại ấn tượng rất tốt trong mắt tôi. Tôi và cô ấy đám cưới chỉ sau 6 tháng quen biết.

Đúng, tình yêu của chúng tôi chưa từng trải qua những lần cãi vã hay giận hờn. Tôi thì bận rộn, cô ấy cũng không đòi hỏi quá nhiều nên 6 tháng quen nhau là những ngày rất đỗi bình yên.

Sau thì chúng tôi làm đám cưới vì thấy cuộc đời này cần có nhau. Nhưng, có lẽ đó lại là bắt đầu cho chuỗi bi kịch sau này. Sức khỏe yếu nên trong suốt quá trình mang thai Mai Chi ốm liên tục, tôi cũng hết lòng chăm sóc vợ.

Ngày con trai chào đời chúng tôi vỡ òa trong hạnh phúc bao nhiêu thì 4 tháng sau chúng tôi đau đớn tột cùng bấy nhiêu khi con trai tôi phát hiện bị teo mật bẩm sinh. Bé con của chúng tôi sẽ phải sống với căn bệnh đó suốt đời, để chăm sóc con Mai Chi nghỉ việc ở nhà luôn còn tôi đi làm lo cho gia đình.

Sau đó chúng tôi liên tục mâu thuẫn vì theo Mai Chi thì tôi chỉ yêu phòng thí nghiệm chứ không yêu con và càng không yêu cô ấy. Mỗi lần tôi về nhà là em lại phó mặc tất cả chuyện ăn uống, tắm táp của con cho tôi để ra ngoài đi ăn, đi chơi với bạn.

Tôi thông cảm và càng thương vợ hơn vì cô ấy hi sinh cho bố con tôi quá nhiều. 4 năm sau, con trai chúng tôi qua đời sau ca ghép gan thất bại. Tôi đau 1 thì Mai Chi đau đến trăm ngàn lần.

Cứ thế, tôi quan tâm Mai Chi từng chút, từng chút nhưng tôi cảm nhận tôi có cố gắng đến nhường nào cũng không khỏa lấp được sự cô đơn, trống trải trong lòng cô ấy.

Trong suy nghĩ của Mai Chi thì già rồi, có những việc, tôi nghĩ là chiều nhưng lại không phù hợp với tính cách của cô ấy. Cũng phải thôi vì dù gì tôi cũng đã ngoài 40 còn cô ấy ngày càng tươi trẻ, suy nghĩ và hành động cũng có khác biết.

Cô ấy thích đi bar, ăn uống nhà hàng, chụp ảnh sang chảnh đăng facebook hay thỉnh thoảng đi du lịch nơi này nơi kia. Còn ông già ngoài 40 như tôi chỉ thích cơm nhà, nghe nhạc cổ điển và vùi đầu vào công việc. Đặc thù công việc nên tôi không bao giờ chụp ảnh để khỏe facebook, riêng khoản này thì tôi và vợ khác xa nhau quá…
Tôi đưa Mai Chi tiêu tiền thoải mái nhưng tuyệt nhiên tôi không bao giờ là người có thể chia sẻ với cô ấy những niềm vui, nỗi buồn. 

Thú thực tôi muốn được làm bố một lần nữa nhưng Chi thì nói đã quá mệt mỏi và hụt hẫng sau lần mang thai và mất đi đứa con đầu. Chi không dám đối diện với việc mang thai một lần nữa… Vì thế, cứ đêm về tôi và Chi mỗi người một phòng. Tôi không nhớ đã bao lâu rồi tôi chưa ngủ chung cùng Chi…
Cứ thế, bao năm nay Mai Chi vẫn mải mê với những buổi rong chơi, bàn bè. Còn tôi thì vẫn cắm đầu vào công việc. Không ngờ gần đây tôi phát hiện Chi ngoại tình. Người đàn ông này hơn Chi 2 tuổi…
Tôi đã vào trang cá nhân của anh ta, thấy những bức ảnh tình tứ của anh ta và vợ được đăng tải công khai. Khi tôi hỏi thì Chi thừa nhận ngay.

Em nói tôi rất tốt, nhưng em thật sự muốn ly hôn để đến với người đàn ông đó. Với em, đó mới là người mang lại hạnh phúc. 
Tôi không nổi nóng, không to tiếng mà lặng lẽ bước ra khỏi phòng Chi. Thực sự tôi vẫn rất yêu Mai Chi và không muốn mất cô ấy. Tôi phải làm gì để có thể giữ được gia đình này, để Chi từ bỏ người đàn ông kia?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button