Mẹ Thông Thái

Mượn ô tô của bạn trai đi một chuyến mà hôm sau anh đột ngột đưa cho tôi tờ giấy mỏng khiến tôi tròn mắt thất kinh

Em và Hiếu đã yêu nhau được gần một năm nay. Tình cảm giữa hai đứa rất tốt, dự định của chúng em là sang năm sẽ làm đám cưới. Hiếu là một người đàn ông có chí tiến thủ và rất chăm chỉ làm việc. Do sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khổ, phải chịu thiếu thốn từ nhỏ nên tính Hiếu không hoang phí và cũng rất biết vun vén cho tương lai.

Cách đây không lâu Hiếu vừa tậu được một chiếc ô tô mới tinh trị giá cả tỷ bạc. Hiếu chưa mua được nhà nhưng anh chọn mua xe trước để phục vụ cho mục đích công việc. Anh bảo sau này tiết kiệm được thì anh sẽ mua nhà sau. Em rất mừng vì bạn trai giàu có lại tài năng, luôn làm mọi việc có kế hoạch và suy tính chu toàn.

Hôm kia em mượn ô tô của Hiếu để đi chơi với đám bạn, em muốn nhân cơ hội này để khoe với bạn bè về anh người yêu tài giỏi của mình. Chuyến đi suôn sẻ, em thì đầy vui sướng và tự hào. Lúc về trả xe cho Hiếu, phải cua một đoạn nhỏ và em va phải rào sắt khiến mũi xe có một vết xước nhỏ.

Lúc nhận xe, Hiếu kiểm tra xe rất kỹ và khi thấy vết xước, mặt anh tái đi. Song anh vẫn hỏi han tình hình em đi chơi có vui không? Chắc chắn anh rất quý trọng và nâng niu chiếc xe mới nhưng vẫn chẳng đành lòng mắng mỏ em. Điều đó khiến em rất cảm động và hạnh phúc.

Chẳng may làm xước sơn chiếc ô tô mới mua của bạn trai, hôm sau anh đột ngột đưa cho tôi một tờ giấy mỏng khiến tôi ngỡ mình đang nằm mơ  - Ảnh 1.

Lúc ấy em tức điên, rút ngay 2 triệu ném vào mặt Hiếu rồi tuyên bố chia tay. (Ảnh minh họa)

Hôm sau Hiếu hẹn gặp em sau giờ tan làm, bảo rằng có chuyện muốn nói. Tới khi nhìn tờ giấy mỏng anh đưa thì em không khỏi hóa đá. Đó là biên lai thanh toán tiền hôm nay anh đi sơn lại vết xước trên xe. Trên biên lai ghi số tiền 2 triệu đồng.

“Em trả cho anh 4 triệu đi, 2 triệu trả cho lỗi lầm em gây ra còn 2 triệu là anh phạt em. Tiền bạc làm ra đâu dễ dàng, em không phải vất vả cực nhọc kiếm tiền như anh nên em không hiểu. Phạt để em nhớ cho kỹ, phải có ý thức bảo vệ, giữ gìn của cải, đồ đạc”, Hiếu nói như vậy.

Em tưởng mình đang nằm mơ. Bạn trai bắt đền em chỉ vì một vết xước nhỏ trên xe? Còn phạt tiền gấp đôi để em chừa lần sau không tái phạm? Anh lấy quyền gì mà phạt em? “Anh là chồng tương lai của em, là chủ gia đình mà lại không có quyền à?”, Hiếu đáp lại thắc mắc của em.

Lúc ấy em tức điên, rút ngay 2 triệu ném vào mặt Hiếu rồi tuyên bố chia tay. Hiếu cầm tiền xong cũng quay ngoắt ra về, chẳng buồn níu kéo em câu nào. Về nhà em vẫn ấm ức không thôi liền đem chuyện kể cho mấy đứa bạn thân và mẹ em nghe. Đám bạn thì ủng hộ cách làm của em. Nhưng mẹ em lại bảo người đàn ông như Hiếu mới là mẫu đàn ông phù hợp với gia đình. Vừa chăm chỉ, có tham vọng lại biết tiết kiệm, chi tiêu hợp lý. Hiếu phạt em, nghe qua có vẻ phản cảm nhưng thực tế đúng là em nên biết trân trọng công sức lao động của người khác hơn.

Giữa hai luồng ý kiến trái ngược nhau, em thấy bên nào cũng có phần đúng. Nghĩ lại Hiếu thật sự là người đàn ông tốt, ngoài chuyện đôi khi anh nặng nề quá về tiền bạc. Em có nên tìm gặp rồi xin lỗi Hiếu không các chị nhỉ?

(tr.trang…@gmail.com)

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button