Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Microsoft cung cấp Raw Image Extension hỗ trợ xem ảnh RAW trên Windows 10

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia và đang sử dụng Windows 10 bản mới nhất, hãy cài đặt thêm Raw Image Extension từ Microsoft. Nó hỗ trợ xem ảnh RAW và metadata của nhiều thương hiệu máy ảnh khác nhau.

windows 10 raw image extension

Windows 10 mặc định không có tính năng xem ảnh RAW, trước khi xử lý ảnh với phần mềm chuyên dụng như Adobe Lightroom, các bản xem trước sẽ không hiển thị cho bạn trong Windows File Explorer hoặc ứng dụng Photos (mặc định của Windows 10), nhiều người phải tìm đến ứng dụng bên thứ 3 như ACDSee.

Giờ đây Microsoft đã có những cải tiến hỗ trợ cho nhiếp ảnh gia, nếu đang chạy phiên bản Windows 10 mới nhất (bản cập nhật tháng 5 năm 2019, số phiên bản 1903), bạn có thể cài đặt “Raw Image Extension” để hỗ trợ xem ảnh RAW.
 

windows 10 raw image extension store

 

“Sau khi cài đặt Extension, bạn sẽ có thể xem hình thu nhỏ (thumbnail) và siêu dữ liệu (metadata) của các định dạng file RAW được hỗ trợ ngay trong Windows File Explorer hoặc xem ảnh trong ứng dụng Photos”, Microsoft cho biết trong phần mô tả mở rộng. “Phiên bản hiện tại của Extension hỗ trợ một danh sách dài các máy ảnh, tuy nhiên hiện tại file RAW .CR3 và .GPR vẫn chưa có”.

 
Extension này sử dụng mã nguồn mở của LibRaw, vì vậy bạn có thể xem danh sách các máy ảnh được hỗ trợ trên trang web chính thức của LibRaw.

Raw Image Extension đã được Microsoft cung cấp một thời gian, nhưng bản miễn phí gần đây mới được cải tiến thêm và đã được đưa ra khỏi chế độ “beta”. Bạn có thể mở Microsoft Store lên và tải về ngay hôm nay.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button