Pháp Luật

Mẹ thuê người bắt cóc con gái: Em gái người bị bắt bóc đang bỏ trốn

Theo ông H.D. (hàng xóm của Trần Ngoại Giao), Giao và chị Võ Thị Thúy Hằng sống với nhau như vợ chồng từ khá lâu và “hai người chỉ mới tổ chức đám cưới cách đây khoảng 2 tháng”. Do gia đình Hằng cấm cản nên đám cưới chỉ tổ chức bên phía nhà Giao mà không có phía nhà gái tham dự.

Ông H.D. cho biết thêm, lúc trước gia đình Hằng sinh sống ở địa phương này nhưng đã dọn đi nơi khác. “Trước đây khoảng một tuần, quán cà phê Tâm Giao của cô Hằng chú Giao xuất hiện một nhóm người đến đây đòi bắt Hằng về, nhưng cô ấy không đồng ý. Sau đó xảy ra sự việc đau lòng này”, ông H.D. nói thêm.

Trong lúc xô xát, Giao dùng thanh kim loại nhọn dài khoảng 1,5 m đâm làm Tuấn chết tại chỗ, Dũng bị thương

Theo Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long Huỳnh Thanh Mộng, sau khi vụ án xảy ra, nhóm người đi trên ô tô bỏ trốn. Người em ruột của Hằng tham gia cùng nhóm bắt cóc, hiện đã bỏ trốn. 

“Hiện nhóm bắt cóc có 1 người chết, 2 người bị thương nằm viện điều trị, 2 người bị tạm giữ, 1 nghi phạm bỏ trốn là em ruột của chị Võ Thị Thúy Hằng’.

Cũng theo cơ quan công an, lời khai ban đầu là do gia đình Hằng không muốn con mình sống chung với Giao nên thuê người bắt đưa về Bà Rịa – Vũng Tàu. “Tuy nhiên, đây chỉ mới là lời khai bước đầu, cơ quan chức năng cần phải điều tra, xác minh thêm”, ông Mộng cho biết.

Trước đó,  ngày 15.11 bà Võ Thị Kim Chi (53 tuổi, ngụ P.Hắc Dịch, H.Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu) thuê nhóm người gồm: Dương Vĩnh Tiến (35 tuổi, ngụ Đồng Nai); Nguyễn Thanh Nhựt (21 tuổi, ngụ Vĩnh Long); Nguyễn Văn Tiến (29 tuổi), Nguyễn Văn Dũng (29 tuổi), Nguyễn Văn Vĩnh (cùng ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu) và Nguyễn Minh Tuấn (chưa rõ lai lịch) đi từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến xã Long An, H.Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) tìm và bắt con gái mình là Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi, ngụ Q.3, TP.HCM) về.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, nhóm này đến quán cà phê Tâm Giao (ấp An Hiệp, xã Long An) do Trần Ngoại Giao (30 tuổi, chồng chị Hằng) làm chủ. Tại đây nhóm này dùng bình xịt hơi cay xịt và khống chế, kéo chị Hằng vào ô tô. Thấy vậy Giao cùng người thân ngăn cản. Trong lúc xô xát, Giao dùng thanh kim loại nhọn dài khoảng 1,5 m đâm làm Tuấn chết tại chỗ, Dũng bị thương.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã tạm giữ Trần Ngoại Giao để điều tra về hành vi “giết người”, đồng thời tạm giữ các nghi can khác để làm rõ hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” và truy xét những người có liên quan.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button