Mẹ Thông Thái

Mẹ thai đôi bị ngã sảy thai nhưng bác sĩ phát hiện điều bí ẩn bên trong bụng

Khi đang mang sinh linh bé nhỏ trong bụng, các mẹ bầu luôn phải tuyệt đối giữ gìn, đặc biệt là đi đứng hay vận động. Càng về cuối thai kỳ, mẹ lại càng không thể chủ quan. Bởi chỉ một chút sơ sẩy, tai nạn nhỏ thôi cũng có thể đẩy mẹ và bé vào tình huống nguy hiểm.

Trường hợp của bà mẹ trẻ Tiểu Phương (Trung Quốc) là một trong số đó. Chỉ vì không cẩn thận, trượt chân ngã cầu thang mà song thai của cô đã bị bác sĩ chẩn đoán sảy.

Cụ thể, sau khi kết hôn với chồng không lâu, Tiểu Phương có bầu. Cô vốn còn rất trẻ, bác sĩ luôn cho rằng mang thai ở độ tuổi của cô là an toàn và phù hợp nhất. Vợ chồng cô đã rất vui mừng khi bác sĩ thông báo đang mang thai đôi.

 

Tuy nhiên, mang song thai cũng đối mặt với rất nhiều nguy cơ qua các giai đoạn. Vì vậy các bác sĩ dặn dò Tiểu Phương phải thật cẩn trọng. Nghe lời bác sĩ, trong 3 tháng đầu, bà mẹ trẻ đặc biệt chú ý đến cơ thể mình, quan tâm từng chút một đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Thời gian trôi qua, bụng của Tiểu Phương ngày một lớn dần. Nhưng đến đầu quý 2 thai kỳ, trong lúc đang bước xuống cầu thang, cô vô tình trượt chân và ngã xuống. Tai nạn không quá nghiêm trọng nhưng Tiểu Phương lại cảm thấy trong bụng mình như có gì đó không ổn.

Bà mẹ trẻ vội vàng gọi xe cấp cứu đến bệnh viện. Khi đến nơi, bác sĩ khám và thông báo tin buồn rằng cô đã bị sảy thai, vậy nhưng khi siêu âm kỹ càng, trong bụng Tiểu Phương vẫn còn một nhịp tim thai. Vậy là cô chỉ bị mất một bé, may mắn một bé vẫn tiếp tục cuộc sống. Nghe tin này, Tiểu Phương bật khóc đầy hối hận. Cô không bao giờ ngờ được rằng chỉ sơ sẩy một chút như vậy cũng có thể cướp đi của cô một đứa con.

 

Nhưng may mắn là Tiểu Phương vẫn giữ lại được một bé. Và cô yêu quý, trân trọng đứa con duy nhất này của mình hơn rất nhiều lần.

Rút kinh nghiệm từ câu chuyện của Tiểu Phương, các bà bầu khác hãy nên giữ cho mình sự cẩn trọng và nghiêm túc giữ gìn trong suốt thai kỳ để tránh phải ôm hận cả đời. Tuy nhiên, khi ở nhà các mẹ có thể cẩn thận từng bước đi nhưng nếu đi du lịch thì sao?

Những lời khuyên dưới đây dành cho các bà bầu để giữ an toàn trong chuyến du lịch nghỉ dưỡng:

Bà bầu có được đi máy bay không?

Giao thông thuận tiện, nhiều bà bầu càng dễ dàng có những chuyến đi để nghỉ ngơi, thư giãn và giảm thiểu stress. Tuy nhiên, nếu di chuyển bằng máy bay, mẹ bầu cần chú ý nên tránh 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ. Đặc biệt trong tam cá nguyệt thứ 3, thời điểm nhạy cảm và dễ thường xảy ra tai nạn hơn cả.

Bởi việc máy bay cất cánh và hạ cánh sẽ tác động mạnh đến tử cung, có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi. Nhiều hãng hàng không vì vậy cũng không tiếp nhận các bà bầu ở 3 tháng cuối.

Không nên đến chỗ đông người

Bà bầu ở nhà luôn cảm thấy thời gian trôi qua thật nhàm chán. Nhiều mẹ bầu muốn ra ngoài dạo phố để thay đổi không khí, nhưng dù vậy cũng hãy tránh những chỗ đông người.

Môi trường ồn ào, nhốn nháo nơi công cộng sẽ khiến những tình huống đáng tiếc xảy ra như có người va vào bà bầu khiến bị ngã, va mạnh vào bụng gây ảnh hưởng thai nhi… Những tình huống này đều có thể gây ra tai biến, nếu không chủ động tránh xa thì đến khi gặp phải đã quá muộn.

Bà bầu đi du lịch thời gian nào

Bà bầu hoàn toàn có thể đi du lịch, nhưng nên đi trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7. Một số mẹ bầu có thể trạng tốt, thai nhi phát triển bình thường thì có thể đi, nhưng cần chú trọng nghỉ ngơi hàng đầu trong những chuyến đi. Đừng sa đà khám phá quá mức và cũng đừng quá phấn khích, gây ra những tình trạng thái quá về cảm xúc, nếu không rất có thể sẽ gặp tai nạn.

Hành trình 9 tháng 10 ngày mang thai nếu coi là dài thì rất dài, nhưng chỉ cần xem nó là thời đoạn quan trọng nhất thì sẽ trôi qua rất nhanh. Mẹ bầu hãy cố gắng giữ tâm lý tốt, không làm việc quá sức, chú ý đến cơ thể, giữ an toàn trong những chuyến đi… để có một thai kỳ đáng nhớ, em bé chào đời khỏe mạnh.

 

Xem thêm chủ đề Tin tức mẹ bầu

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Mang thai 1-3 tháng

  • Ths. BS Trần Ngọc Đính

  • Bà bầu mùa hè

Theo Ocean (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button