Pháp Luật

Mê game, nam thanh niên lừa đảo chiếm đoạt 90 triệu đồng

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, ngày 18/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Lục, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hiếu (SN 1998) trú tại thôn Tân Tín Vọng, xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào ngày 11/11, nhận được trình báo của chị Bùi Thị Thúy, trú tại thôn Quyết Thắng, xã Đồng Du, huyện Bình Lục bị 1 đối tượng lạ mặt lừa đảo chiếm đoạt 90 triệu đồng.

Mê game, nam thanh niên lừa đảo chiếm đoạt 90 triệu đồng - 1

Đối tượng Nguyễn Văn Hiếu tại cơ quan Công an (ảnh: Công an Hà Nam)

Cụ thể, nhà chị Thuý vốn có dịch vụ chuyển tiền qua mạng Viettelpay, vào ngày 11/11, có một đối tượng đã đến nhà chị Thuý nhờ chuyển 30 triệu đồng tiền mặt, để tạo lòng tin, đối tượng này đã trả 30 triệu đồng tiền mặt trực tiếp. Sau đấy, đối tượng này lân la làm quen, tạo uy tín với chị Thuý.

Chiều cùng ngày, đối tượng này tiếp tục quay lại nhà chị Thuý và nhờ thực hiện chuyển số tiền 90 triệu đồng. Nhưng lần này đối tượng không trả tiền ngay như ban đầu, mà lấy lý do để kéo dài thời gian trả tiền mặt và tìm cách để trốn chạy khỏi nhà chị Thuý nhằm chiếm đoạt 90 triệu đồng. Đến khoảng 23h30’, lợi dụng đêm tối và sơ hở của gia đình, đối tượng này đã trốn thoát.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội, Công an huyện Bình Lục đã khẩn trương điều tra, xác minh đối tượng này là Nguyễn Văn Hiếu, trú tại thôn Tân Tín Vọng, xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm

Tại cơ quan Công an, Hiếu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Do “nghiện” chơi game, không có tiền nạp mua đồ cho nhân vật game nên đã lên kế hoạch thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button