Mẹ Thông Thái

Mẹ 5 con hé lộ bí kíp sắp xếp tủ quần áo gọn gàng ngăn nắp

Mẹ 5 con hé lộ bí kíp sắp xếp tủ quần áo gọn gàng ngăn nắp
Căn nhà ngăn nắp của bà mẹ 5 con

Sống trong căn nhà ba phòng ngủ với một cặp vợ chồng và 5 đứa trẻ dưới 8 tuổi hẳn nhiều người sẽ liên tưởng đến một khung cảnh hỗn loạn, lộn xộn. Thế nhưng, mọi chuyện trái ngược hoàn toàn đã xảy ra tại căn nhà phong cách tối giản vô cùng gọn gàng, nề nếp của chị Mallerie, sinh sống ở Australia.

Bà mẹ 5 con bận rộn thừa nhận rằng ngôi nhà sạch sẽ, sắp xếp hợp lý theo hệ thống nhất định thì cuộc sống sẽ diễn ra suôn sẻ và dễ dàng hơn.

Bắt đầu với tủ quần áo, nơi phải cất gọn để vừa đủ chỗ cho số lượng đồ của 5 đứa trẻ vừa dễ tìm để chúng có thể tự lấy mỗi sáng đi học. Với năm đứa trẻ dưới tám tuổi, người mẹ đã bắt đầu sử dụng tủ quần áo dạng nhiều ngăn và hệ thống mã màu để luôn ngăn nắp, dễ tìm.

Mallerie chia sẻ: “Mọi người nói với tôi rằng họ không biết làm thế nào mà tôi có thể sắp xếp mọi thứ gọn gàng dù có đến 5 đứa con và làm mẹ toàn thời gian. Với tôi, bí kíp đầu tiên và vô cùng quan trọng để tiết kiệm sức lực chính là việc hướng dẫn con tự mặc quần áo”.

Người mẹ luôn tự hào vì đã chỉ dạy cặp song sinh 7 tuổi những kỹ năng chăm sóc bản thân và độc lập được đánh giá hơn cả một vài thiếu niên 14 tuổi mà Mallerie từng gặp.

Cô nói: “Cặp song sinh 7 tuổi của tôi có thể tự thức dậy, mặc quần áo, tìm đồ đạc để đi học vì tôi đã sắp xếp mọi thứ có hệ thống, dễ dàng cho chúng. Điều này giúp tôi không còn phải quay cuồng gấp gáp vào mỗi sáng, thêm được vài phút thảnh thơi quý giá”.

Mẹ 5 con hé lộ bí kíp sắp xếp tủ quần áo gọn gàng ngăn nắp
Mẹ 5 con hé lộ bí kíp sắp xếp tủ quần áo gọn gàng ngăn nắp

Dưới đây là cách tổ chức của người mẹ có 5 con bận rộn:

Treo mọi thứ có thể

Với quần áo trẻ em, tối giản là phong cách Mallerie lựa chọn. Sau nhiều năm sử dụng cách gấp quần áo cô nhận ra rằng mọi thứ trở nên rối rắm khi cần lấy đồ. Do vậy, bà mẹ 5 con đã chuyển sang chủ yếu sử dụng móc treo.

Treo quần áo giúp bạn dễ dàng nắm bắt được những gì bạn đang có trong tủ và cần lấy món đồ nào. Nên nhớ treo quần áo theo mùa để giúp việc chọn trang phục dễ dàng hơn.

Với đồ không treo được như tất, quần lót, Mallerie khuyên nên cất giữ theo người sử dụng, Mỗi bé trong nhà sẽ có ký hiệu màu sắc riêng và khi cất đồ Mallerie sẽ để đồ vào đúng giỏ cho phù hợp.

 

Tạo tủ quần áo tối giản ‘Capsule Wardrobe’

Capsule Wardrobe là phương pháp tạo tủ quần áo chỉ chứa một lượng nhỏ những món đồ cơ bản và cần thiết mỗi ngày như áo sơ mi, quần, áo khoác và giày dép, ngoại trừ các phụ kiện đặc biệt khác như đồ lót, phụ kiện và quần áo tập luyện.

Với Mallerie, tủ quần áo tối giản sẽ bao gồm 5 bộ đồ mùa đông, 5 bộ độ mùa hè, 5 bộ đồ phù hợp với thời tiết chuyển mùa, 5 bộ pijama với 3 bộ mùa đông, 2 bộ mùa hè, 5 đôi giày trong đó có 1 đôi đen đi học, 1 đôi giày thể thao chạy bộ, 1 đôi cao su, 1 đôi xăng đan và 1 đôi dép, 7-8 đôi tất. Thêm một số vật dụng cần thiết bao gồm mũ, đồ bơi và áo mưa.

Mẹ 5 con hé lộ bí kíp sắp xếp tủ quần áo gọn gàng ngăn nắp

Thanh lọc, bỏ bớt đồ cũ

Mallerie thường dọn dép tủ và cất bỏ những bộ quần áo không phù hợp kích cỡ, không sử dụng được nữa.

Đồng thời cho biết rằng cách tốt nhất để hoàn thành việc này là nhờ lũ trẻ. Cô nói: “Trẻ con thực sự giỏi trong việc quyết định xem trang phục nào mang lại niềm vui cho chúng và có sử dụng nữa hay không”.

Trẻ lớn rất nhanh nên tủ quần áo không cần quá nhiều. Con của Mallerie thậm chí rất thích mặc một số bộ đồ nhất định, mặc đi mặc lại nên tủ đồ không cần quá nhiều, đa dạng.

Mã hóa màu sắc

Mẹo hay mà Mallerie chính là mã hóa màu sắc. Mallerie chia sẻ: “Tôi đánh mã màu cho các món đồ của con như khăn tắm, đĩa, cốc, thìa, bàn chải …”. Sắp tới cô sẽ tạo móc quần áo theo màu sắc. Mỗi người trong nhà sẽ có một màu sắc riêng biệt.

HD (lược dịch)

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button