Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Máy ảnh Full frame Zeiss ZX1 chạy Android sẽ có giá 6000 USD

Từng được giới thiệu gần 2 năm trước, chiếc máy ảnh compact chạy Android mang tên ZX1 của Zeiss cuối cùng cũng đã được niêm yết giá bán: 6000 USD. ZX1 hơi lạ và nó có nhiều chức năng hơn một chiếc máy ảnh thông thường, nhưng dường như Zeiss muốn mang đến một trải nghiệm “tất cả trong một (all in one)”.

zeiss zx1

Vì ZX1 chạy hệ điều hành Android và tích hợp Wi-Fi, Zeiss có thể đưa vào đó ứng dụng Adobe Photoshop Lightroom, về mặt lý thuyết sẽ cho phép nhiếp ảnh gia lên ý tưởng, chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh và xuất ảnh chỉ từ một thiết bị.
 

zeiss zx1 lightroom
Sử dụng Lightroom trên Zeiss ZX1.

Các thông số kỹ thuật của ZX1 bao gồm:

  • Cảm biến full frame 37MP.
  • ISO 80-51.200 (do Zeiss phát triển nội bộ).
  • Ống kính cố định 35mm F2.
  • Khung ngắm EVF 1920 x 1080 pixel.
  • Màn hình cảm ứng LCD lớn 4.3 inch 720p.
  • Máy không có khe cắm thẻ mà sử dụng bố nhớ SSD 512GB.
  • Một cổng USB-C để sạc và kết nối với máy tính.

Đây không phải là chiếc máy ảnh đầu tiên chạy hệ điều hành Android, trước đó Samsung đã giới thiệu chiếc Galaxy NX vào năm 2013 sử dụng Android Jelly Bean tiên tiến. Samsung sau đó đã lặng lẽ rút lui khỏi lĩnh vực máy ảnh kỹ thuật số, tập trung nguồn lực nhiều hơn vào cải thiện camera trên điện thoại di động.

Zeiss ZX1 có thể không sử dụng hệ điều hành Android đầy đủ như một chiếc điện thoại, nhưng nó vẫn là một thiết bị chụp “all in one” phù hợp với nhu cầu người dùng hiện nay, những người muốn chụp nhanh gọn như chụp điện thoại nhưng vẫn muốn chất lượng ảnh cao hơn. Tuy nhiên điều gây trở ngại là con số 6000 USD quá cao để khách hàng phổ thông có thể tiếp cận.
 

 

Các nhà bán lẻ lớn như bhphotovideo hay adorama đã cho phép đặt hàng trước, nhưng ngày có hàng thực tế vẫn chưa xác định.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button