Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Máy ảnh 2.200$ cháy cảm biến chỉ với ánh sáng phản chiếu từ laser xóa xăm

Chắc hẳn bạn đã được cảnh báo rằng các tia laser trong buổi hòa nhạc có thể làm hỏng cảm biến máy ảnh, thậm chí đã có trường hợp báo cáo hệ thống xe tự lái mới có tia laser quét dò đường cũng để lại những vệt không thể cứu chữa. Nhưng bạn có biết ánh sáng phản chiếu khỏi da trong quá trình xóa hình xăm bằng laser cũng có thể phá hủy cảm biến của bạn không? Video dài 37 giây này sẽ cho bạn thấy điều này.

Đoạn video được ghi lại bởi Andy Boyd, người sở hữu chiếc Sony a7S II trị giá 2.200$ đã bị hỏng vĩnh viễn do ảnh hưởng từ tia laser xóa hình xăm.

“Đừng cố ghi lại cảnh xóa hình xăm bằng bất cứ thứ gì”, Boyd chia sẻ. “Bạn có thể thấy cảm biến bị thiệt hại nặng nề như thế nào, chi phí sửa chữa có thể là bằng cả một chiếc máy ảnh mới, vì vậy hãy cố gắng tránh điều này”.

Laser được sử dụng trong nhiều trường hợp và có công suất mạnh yếu khác nhau. Ở các buổi hòa nhạc hay vũ trường thì laser chiếu thẳng trực tiếp vào máy ảnh mới gây nhiều thiệt hại, những nơi chuyên nghiệp họ chỉ đánh laser lên trần nhà hoặc tường, và rất hạn chế chiếu vào đám đông. Còn ở trường hợp xóa hình xăm, có thể họ đã sử dụng laser ở công suất rất mạnh.

Vì vậy, nếu bạn muốn ghi lại cảnh có bất kỳ loại laser nào, hãy suy nghĩ kỹ trước khi rút máy ảnh của mình ra.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button