Kiến Trúc

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu thiết kế các mẫu nhà 2 tầng nông thôn tại khu vực thành phố cũng tăng cao không kém.  Điều này xuất phát từ thực tế khi mà mức sống tại nông thôn đang ngày càng cao và xu hướng thiết kế nhà 2 tầng với múc đích nghỉ dưỡng đang phát triển nhanh chóng.
mau-nha-2-tang-nong-thon
Mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn trở thành xu hướng thiết kế của ngành xây dựng trong những năm gần đây. Với lối thiết kế xuất phát từ thực tế nhu cầu sống và điều kiện thu nhập của đa số người dân nên mẫu nhà này ngày càng được ưa chuộng. Ngày nay đô thị hóa ngày càng cao, kéo theo nhu cầu sinh hoạt của con người nên để phục vụ và đáp ứng điều đó mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn đã có những thay đổi trong thiết kế. Tuy nhiên, chúng vẫn giữa được những ưu điểm mang tính đặc trưng mà chỉ có mẫu nhà này mới có. Đặc biệt, với những gia đình không quá đông thành viên thì mẫu nhà này khá phù hợp để sinh sống. Bên cạnh đó, với những gia đình trẻ đang có ý định xây dựng tổ ấm riêng mà chưa có đủ điều kiện kinh tế thì mẫu nhà này hoàn toàn có thể đáp ứng những thiếu sót hiện tại của gia chủ. 
mau-nha-2-tang-nong-thon
ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA MẪU NHÀ 2 TẦNG NÔNG THÔN
ƯU ĐIỂM MẪU NHÀ 2 TẦNG NÔNG THÔN
+ Thiết kế nhà 2 tầng đẹp, sang trọng không lo lỗi mốt
+ Kiến trúc nhà 2 tầng có thể ứng dụng nhiều phong cách thiết kế khác nhau:  từ cổ điển, hiện đại với những hình thức trang trí độc đáo… tùy thuộc vào diện tích xây dựng, kinh phí mà gia chủ có thể lựa chọn một phương án phù hợp.
+ Mẫu nhà 2 tầng nông thôn dễ dàng trong việc bố trí công năng bên trong như tầng trệt có thể tận dụng làm không gian sinh  hoạt, tầng 2 sử dụng làm không gian nghỉ ngơi đảm bảo sự riêng tư nhất định
+ Mẫu nhà 2 tầng ở nông thôn  thường được xây dựng trên những nền đất có diện tích rộng vì thế gần gũi với thiên nhiên
+ Mẫu nhà 2 tầng thường tạo nên một tổng thể kiến trúc hài hòa không quá rộng rãi, tách biệt, từ đó mọi người có thể cảm nhận được sự ấm áp.
mau-nha-2-tang-nong-thon
NHƯỢC ĐIỂM MẪU NHÀ 2 TẦNG NÔNG THÔN
+  Thiết kế xây dựng nhà 2 tầng phải có cầu thang vì thế cần phải xem xét kỹ lưỡng để không chiếm quá nhiều diện tích hoặc thẩm mỹ của một ngôi nhà
+ Đối với những gia đình có người lớn tuổi hoặc trẻ em thì gặp không ít khó khăn trong việc leo cầu thang.
ĐẶC ĐIỂM CỦA MẪU NHÀ 2 TẦNG NÔNG THÔN
Các mẫu thiết kế nhà 2 tầng nông thôn đẹp đang ngày càng trở nên đa dạng, mẫu nhà 2 tầng nông thôn mang phong cách, sắc thái riêng biệt khác nhau do chủ đầu tư đều mong muốn tạo nên sự khác biệt so với các ngôi nhà hàng xóm. Đa số các mẫu thiết kế nhà 2 tầng nông thôn là sự hiện diện của hệ mái ngói cùng với khối tường xây vững chắc, vuông văn, khỏe khoắn nhất. Dưới đây là những đặc điểm chính của thiết kế nhà 2 tầng nông thôn tại Việt Nam mà chúng tôi tổng hợp được:
mau-nha-2-tang-nong-thon
Nhà 2 tầng nông thôn đa số sử dụng mái thái: Mái nhà luôn được xem là phần đầu tiên của ngôi nhà, giúp bảo vệ nội thất bên trong, tránh sự ảnh hưởng cũng như tác động xấu của thời tiết. Trước kia, mái ngói thường được dùng phổ biến trong các nếp nhà cổ tại nông thôn với độ dốc lớn, dáng mái xuôi chiều hoặc 4 chiều để giúp đảm bảo thoát nước nhanh, viền mái đua ra khỏi tưởng lớn giúp đảm bảo mưa gió không tạt vào chân tường gây hư hại.
Các mẫu nhà nông thôn hiện nay sử dụng mái thái với gam màu truyền thống như : đỏ, xanh. Mái thái được làm theo kết cấu đổ bê tông dán ngói giúp mái nhà luôn vững chắc, đảm bảo tỉ lệ hài hòa cân đối nhất dành cho ngôi nhà và mang đến vẻ đẹp bề thế, sang trọng đối với hệ thống kiến trúc tổng thể. Đồng thời mang đến sự thịnh vượng, may mắn và những điều tốt lành cho gia chủ theo đúng quan niệm phong thủy về mái thái cho nhà ở.
mau-nha-2-tang-nong-thon
Không gian thiết kế đa dạng: Những mẫu thiết kế nhà nông thôn chủ yếu được đặt tại khu đất khá bằng phẳng, vuông vắn, bao quanh nhà chính là khoảng sân rộng để phục  vụ các nhu cầu sinh  hoạt, sử dụng cơ bản của gia chủ. Xug quanh sân nhà sẽ có thêm một phần đất khá rộng được sử dụng để làm vườn rau hoặc vườn trồng cây ăn quả, cây cảnh… theo đúng bối cảnh thiết kế nhà đẹp nông thông truyền thống với sân vườn thanh mát, bình yên.
Diện tích thiết kế nhà 2 tầng nông thôn trung bình từ 70-120m2 là chủ yếu: Các gia đình nông thôn chủ yếu có 2-3 thế hệ cùng sinh sống trong gia đình, do đó diện tích thiết kế cần phải đảm bảo đủ không gian dành cho các dịp gia đình sum họp đông đủ. 
mau-nha-2-tang-nong-thon
CÁC MẪU THIẾT KẾ NHÀ NÔNG THÔN HIỆN NAY
Thiết kế nhà 2 tầng nông thôn mái thái
Thiết kế nhà 2 tầng nông thôn mái bằng
Thiết kế nhà 2 tầng nông thôn mái lệch
Thiết kế nhà 2 tầng 1 tum tại nông thôn
Thiết kế nhà 2 tầng nông thôn có gác lửng
Thiết kế nhà 2 tầng nông thôn chữ L
Thiết kế nhà 2 tầng nông thôn có tầng hầm, gara ô tô
Thiết kế nhà 2 tầng nông thôn phong cách hiện đại, tân cổ điển, cổ điển, châu Âu…
Nếu như bạn và gia đình đang có dự định thiết kế nhà 2 tầng nông thôn hoặc băn khoăn khi không biết làm như thế nào để có thiết kế nhà đẹp nhất với các phương án tối ưu về công năng, chi phí…. hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn. Với minh chứng hàng trăm mẫu nhà phố, nhà ống, biệt thự đã được thiết kế, xây dựng, Kiến Trúc Kinh Bắc chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng, dù là khách hàng khó tính nhất.
 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button