Những Bệnh Ung Thư

Loại vỏ trái cây chống ung thư hiệu quả mà người Việt thường vứt bỏ

Loại vỏ trái cây chống ung thư hiệu quả mà người Việt thường vứt bỏ - 1

Vỏ của quả chanh hơi đắng nhưng nó lại rất có giá trị với sức khỏe. Đặc biệt, các nghiên cứu đã chỉ ra vỏ chanh chứa nhiều chất limonoids, điển hình là d-limonene có tác dụng ngăn chặn và hỗ trợ việc điều trị ung thư.

Cụ thể, d-limonene là một hoạt chất được tìm thấy nhiều trong lớp vỏ của trái cây họ cam chanh. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, d-limonene sở hữu đặc tính chống ung thư mạnh mẽ. Điển hình như nghiên cứu của Trung tâm Ung thư thuộc Đại học Arizona đã phát hiện: d-limonene là nhân tố chủ chốt trong khả năng chống ung thư của vỏ chanh. Thêm vào đó, d-limonene còn được biết đến với khả năng kháng viêm đáng kinh ngạc.

Kết quả tương tự cũng được ghi nhận trong thí nghiệm sử dụng tinh dầu calamansi (một loại chanh bản địa của Philippines), có 93% thành phần là d-limonene. Theo đó, khi dùng tinh dầu này tác động lên tế bào ung thư vú, nhóm tác giả phát hiện ra rằng, loại tinh dầu này có khả năng gây độc với dòng tế bào ung thư vú ở người.

Loại vỏ trái cây chống ung thư hiệu quả mà người Việt thường vứt bỏ - 2

Tổ chức CSIRO (Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghệ Australia) khuyến cáo, mỗi người nên tiêu thụ khoảng 150g vỏ chanh hoặc vỏ cam đông lạnh trong 1 tuần để phòng chống ung thư hiệu quả hơn. Bởi khi đông lạnh sẽ giúp lưu giữ được lượng tinh dầu cùng các chất chống oxy hóa trong vỏ chanh.

Bạn có thể cho cả trái chanh đã rửa sạch vào trong ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông lạnh lại thì bào nhỏ ra để chế biến thành nước uống thường xuyên. Bên cạnh đó, việc thường xuyên uống nước ép cam, chanh, đặc biệt nước chanh ấm vào mỗi sáng sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe đáng kể.

Loại vỏ trái cây chống ung thư hiệu quả mà người Việt thường vứt bỏ - 3

Cải thiện sức khỏe xương: Vỏ chanh giúp cải thiện sức khỏe xương. Nó chứa một lượng canxi và vitamin C cao, giúp duy trì và cải thiện sức khỏe của xương. Vỏ chanh cũng giúp ngăn ngừa bệnh liên quan đến xương như loãng xương, viêm khớp dạng thấp và viêm đa khớp mạn tính.

– Chống oxy hóa: Vỏ chanh có lượng flavonoid sinh học cao, là một nguồn hoạt chất rất mạnh để giảm tác động tiêu cực của gốc tự do.

– Loại bỏ độc tố: Có nhiều chất độc hại có mặt trong cơ thể không những làm cho chúng ta yếu từ bên trong mà còn làm tăng chứng nghiện đồ ăn và thức uống có hại khác. Vỏ chanh, nhờ có hàm lượng flavonoid sinh học cao giúp loại bỏ những độc tố hiện diện trong cơ thể chúng ta.

 – Giảm cholesterol: Vỏ chanh cũng hữu ích trong việc giảm mức cholesterol trong cơ thể giúp duy trì sức khỏe tim. Tác dụng này là nhờ sự có mặt của flavonoid polyphenol trong vỏ chanh.

– Ngăn ngừa các tình trạng liên quan đến tim: Sự có mặt của kali trong vỏ chanh giúp duy trì huyết áp trong cơ thể chúng ta. Ngoài ra, vỏ chanh cũng giúp ngăn ngừa bệnh tim, nhồi máu cơ tim và tiểu đường.

– Duy trì sức khỏe răng miệng: Vỏ chanh cũng rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Sự thiếu hụt vitamin C ảnh hưởng tới sức khỏe nha chu như gây chảy máu lợi, và viêm lợi. Vỏ chanh có chứa axit citric giúp khắc phục sự thiếu hụt vitamin C và chống lại những rối loạn liên quan đến răng và lợi.

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button