Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Leica SL2 đã xuất hiện: Có chống rung 5.5 stops và độ phân giải ảnh lên tới 187MP

Leica đã công bố SL2, máy ảnh mirrorless full frame thay thế cho chiếc SL ra mắt vào năm 2015. Leica còn nói thêm: chiếc máy ảnh dành cho “mọi nhu cầu” này sẽ “thiết lập lại thị trường mirrorless”.

Một trong những điểm nổi bật của SL2 là công thái học, Leica cho biết SL2 đã được cải thiện sự tiện lợi cho người dùng nhờ vào tay cầm thoải mái hơn, các góc cạnh được tinh chỉnh, mặt sau bố trí 3 nút điều khiển tối giản giống như trên dòng máy kỹ thuật số Leica M rangefinder.
 

leica sl2 back view

SL2 được tích hợp hệ thống ổn định hình ảnh dịch chuyển cảm biến, hỗ trợ giảm rung 5.5 stops dù cho bạn sử dụng bất kỳ ống kính nào, từ ống kính ngàm L gốc cho tới ống kính ngàm M qua bộ chuyển đổi.

Bên trong máy là cảm biến full frame 47MP CMOS với dải ISO lên tới 50-50000, dải tần nhạy sáng cực rộng, độ sâu màu 14 bit trên mỗi kênh RGB. Leica nói rằng cảm biến này mang đến “sự hoàn hảo về tái tạo chi tiết và chất lượng hình ảnh”.

Bộ xử lý hình ảnh Maestro III kết hợp cùng cảm biến cho phép độ trễ màn trập gần như bằng 0, tốc độ chụp liên tục 10 khung hình/giây với màn trập cơ học và 20 khung hình/giây với màn trập điện tử.
 

leica sl2 top view

Leica SL2 có chế độ chụp Multishot mới, khi gắn lên tripod (chân máy) sẽ cho phép chụp liên tiếp 8 khung hình, trong mỗi lần chụp cảm biến sẽ dịch chuyển một nửa số lượng pixel. Các khung hình sau đó sẽ kết hợp thành ảnh có độ phân giải cực cao lên tới 187MP.
 

leica sl2 bottom view

Về khả năng quay video, SL2 có thể quay 4K tốc độ 60 khung hình/giây và Full HD với tốc độ lên tới 180 khung hình/giây. Đầu ra 10 bit có thể được lưu trực tiếp vào thẻ nhớ. Máy có cổng cắm tai nghe, cổng cắm mic ngoài, cổng nối HDMI cho màn hình ngoài.
 

leica sl2 side view

 

leica sl2 top display

 

leica sl2 lcd

 

leica sl2 menu

Máy ảnh Leica SL2 có độ bền được chứng nhận IP54, nghĩa là nó có mức độ chống bụi, chống nước rất cao, có thể chịu được nước vòi phun từ nhiều hướng.
 

leica sl2 weather seal

Mặt sau của máy là khung ngắm điện tử EyeRes 5.76 triệu điểm ảnh, cùng với màn hình cảm ứng lớn 3.2 inch độ phân giải 2.1 triệu điểm ảnh.
 

leica sl2 evf

Các tính năng và thông số kỹ thuật khác bao gồm khả năng tắt giảm nhiễu trong thời gian phơi sáng dài, giao diện người dùng được sắp xếp hợp lý với các menu trạng thái mới (menu dành riêng cho ảnh tĩnh và video), có 2 khe cắm thẻ SD, lưu đồng thời các tệp JPEG và DNG 14 bit, có tính năng phát hiện khuôn mặt/cơ thể người, theo dõi đối tượng thông minh iAF, khả năng tinh chỉnh cài đặt lấy nét và chế độ Smart AF.

Bạn có thể xem thông số kỹ thuật đầy đủ của Leica SL2 tại đây:
https://camerabox.vn/thiet-bi/leica-may-anh-mirrorless/leica-sl2.html

Video giới thiệu máy ảnh mới Leica SL2:
 

 

 

Leica SL2 sẽ lên kệ vào ngày 21 tháng 11 năm 2019, với mức giá 5.995 USD (khoảng 140 triệu đồng).

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button