Thủ Thuật

Làm thế nào để theo dõi những người bị cách ly bằng điện thoại?

Bắt đầu từ ngày 18-3, người dùng có thể sử dụng phần mềm Hà Nội SmartCity để theo dõi các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, những người được yêu cầu cách ly tập trung, cách ly tại nhà và cả những người đã khỏi bệnh nhưng cần tiếp tục theo dõi y tế.

Bằng cách cài đặt ứng dụng này, bạn sẽ có lộ trình thích hợp thay thế những nơi đang có ca lây nhiễm hay nghi ngờ nhiễm, giúp bảo vệ bản thân khỏi đại dịch Covid-19.

Hiện tại, ứng dụng Hà Nội SmartCity đang được cung cấp miễn phí tại địa chỉ sau: Phiên bản dành cho iOS – Phiên bản dành cho Android. Lưu ý, ứng dụng hiện chỉ mới hỗ trợ theo dõi những người bị cách ly tại khu vực Hà Nội. 

Tại màn hình chính, bạn có thể biết được vị trí của những ca lây nhiễm mới, những người có quan hệ gần (F1, F2, F3…) và lộ trình di chuyển của họ trong những ngày trước đó.

Những trường hợp bị cách ly sẽ được yêu cầu cài đặt ứng dụng Hà Nội SmartCity. Khi đi quá xa khu vực cách ly, ứng dụng sẽ ngay lập tức cảnh báo và gửi tin nhắn đến cán bộ quản lý tại địa phương, người thân trong gia đình để họ có giải pháp xử lý kịp thời. 

Bên cạnh đó, ứng dụng Hà Nội SmartCity còn hỗ trợ tra cứu các cơ sở ý tế, số điện thoại của lãnh đạo để người dân chủ động đến xét nghiệm và thăm khám. Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới sẽ liên tục được cập nhật theo thời gian thực để bạn tiện theo dõi.

Ngoài ra, Hà Nội SmartCity còn hỗ trợ người dùng khai báo thông tin y tế, phản ánh với cơ quan quản lý những trường hợp nghi nhiễm.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button