Thủ Thuật

Làm thế nào để chặn các pop-up quảng cáo phiền phức?

Vô hiệu hóa pop-up và chuyển hướng

Đầu tiên, bạn hãy gõ vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://settings và nhấn Enter. Tiếp theo, bạn tìm đến mục Privacy and security (quyền riêng tư và bảo mật) – Site Settings (cài đặt trang) – Pop-ups and redirects (cửa sổ bật lên và chuyển hướng), sau đó vô hiệu hóa tùy chọn Allowed (cho phép).

Lưu ý, nếu muốn cho phép một trang web nào đó hiển thị quảng cáo, bạn chỉ cần nhấn Add (thêm) và thêm liên kết trang tương ứng tại mục Allow (cho phép).

Cũng trong phần Site Settings (cài đặt trang), bạn nên vô hiệu hóa những thông báo không cần thiết bằng cách vào phần Notifications (thông báo) và tắt tùy chọn Notifications (thông báo).

Sử dụng chế độ Guest (khách) hoặc chuyển đổi cấu hình

Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trên bên phải trình duyệt và chọn Guest (khách) hoặc Add (thêm), sau đó đăng nhập bằng tài khoản tương ứng.

Google Chrome sẽ tạo một hồ sơ riêng và lưu trữ dữ liệu của bạn, hạn chế tối đa tình trạng bạn phải nhận thông báo từ những dịch vụ, ứng dụng mà người khác sử dụng. Nhìn chung, giải pháp này khá hữu ích cho những gia đình sử dụng chung một máy tính.

Sử dụng trình chặn quảng cáo

Mặc dù trình chặn quảng cáo có thể cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn, tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng đối những trang web hiển thị quảng cáo hình ảnh và video tràn lan.

Một số trình chặn quảng cáo hữu ích trên Google Chrome mà bạn có thể tham khảo như AdBlock Plus, AdBlock, uBlock Origin…

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button