Mẹ Thông Thái

Làm những điều này sẽ giúp bạn sống tích cực, tràn đầy năng lượng mỗi ngày

1. Đọc sách

Đọc sách sẽ mang đến cho chúng ta nguồn kiến thức bất tận nhưng lại không nhiều người biết đến, đằng sau thành công của bất kỳ ai thì đều không thể thiếu một cuốn sách, thậm chí cả một giá sách.

Ảnh minh họa: Internet

Đọc sách giúp bạn tăng trí thông minh, giảm căng thẳng, cho bạn những trải nghiệm đa dạng, dạy bạn rất nhiều kiến thức. Tất cả điều đó giúp bạn cảm thấy bản thân dần trở nên tốt hơn, cảm giác yên bình trong ᴛâм là một trong những nền tảng hướng đến một cuộc sống tích cực.

2. Hãy bước chậm

Chúng ta nhận thấy rằng khi chúng ta đi quá nhanh, khi chúng ta cố để nghĩ, nói, ăn hoặc đi vòng vòng cái cuộc sống của chúng ta quá vội vã thì mọi thứ lại không tốt lắm.

Gia tăng sự căng thẳng. Suy nghĩ về một thứ gì đó tiêu cực đến khi nó bắt đầu nhiều lên và chúng ta cảm giác như là năng lượng của chúng ta bị giảm đi.

Nhưng nếu chúng ta chậm lại chỉ một phút- kể cả khi chúng ta phải ép mình bằng cách chạy bộ, tán gẫu hay ăn chậm hơn- thì tâm lý và cơ thể chúng ta cũng sẽ bình tĩnh hơn. Và khi đó, rất dễ dàng để nghĩ về mọi thứ một cách thấu đáo và dễ dàng để trở lại với thái độ mang tính chất lạc quan và xây dựng hơn.

3. Tập thể dục đều đặn

Điều này tất nhiên là cần thiết.

Nhưng chúng ta biết một ảnh hưởng rất, rất lớn từ một giấc ngủ sâu buổi tối hoặc một ngày lao động mang lại khi suy nghĩ bi quan hoặc có rất nhiều những bận tâm trong lòng.

Ảnh minh họa: Internet

Và chúng ta cũng biết, rất đơn giản, chúng ta sẽ không thể tập trung suy nghĩ được khi mà cái bụng của mình trống rỗng.

Vậy nên chúng ta cực kỳ đề nghị hãy cẩn thận với những thói quen đơn giản này bởi mặc dù có thể nó nghe khá nhàm chán. Nhưng chúng có một ảnh hưởng lớn như nào cũng tùy vào cách bạn quản lý chúng ra sao.

4. Chia sẻ những gì bạn học được với người khác

Nếu bạn có một người bạn để chia sẻ và trao đổi kỹ lưỡng về các ý tưởng, các bạn có thể bổ sung kiến thức cho nhau và cùng đạt được những triển vọng mới. Hơn thế nữa, một khi bạn có thể giải thích quan điểm của mình cho người khác hiểu, cũng có nghĩa là bạn đã chắc chắn nắm vững nền tảng cơ bản của vấn đề.

Bạn thậm chí có thể chia sẻ những điều bạn học được với cả thế giới thông qua blog hay công cụ mạng xã hội trực tuyến.

5. Du lịch

Đi du lịch là món ăn tinh thần không thể thiếu, nó không chỉ là một sự hưởng thụ cuộc sống, mà đó chính là những trải nghiệm cần thiết trong cuộc đời bạn, cũng không chỉ là cách để giết sự chán chường, nó còn có thể tăng trí thông minh. Bạn được học nhiều hơn từ những cảnh vật con người ở những nơi mà bạn đã đến. Thế giới là một cuốn sách, và ai không đi đến những vùng đất khác nơi mình sống thì sẽ chỉ đọc được một trang trong cuốn sách đó.

Ảnh minh họa: Internet

Luyện tập thể chất và tinh thần bằng du lịch sẽ giúp bạn thoát khỏi căng thẳng. Khi đó, bạn sẽ có thể tập trung hơn vào quan sáᴛ và hiểu hơn những vấn đề xung quanh.

Mỗi vùng đất mới bạn đến đều có rất nhiều thứ để học. Bạn sẽ gặp những con người, thức ăn, văn hóa, lối sống đa dạng khi đi du lịch, điều sẽ khiến bạn có được những ý tưởng mà bạn chưa từng có bao giờ.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button