Pháp Luật

Khởi tố “trùm” cho vay nặng lãi Chúc “Nhị”

Chiều 13/11, Viện KSND thành phố Thái Bình đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Mai Anh (SN 1962 – tên thường gọi Chúc “Nhị”), ở số nhà 07/03, tổ 2, ngõ 3, đường Bồ Xuyên, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, để điều tra về hành vi có dấu hiệu phạm tội “Hủy hoại tài sản”.

Khởi tố “trùm” cho vay nặng lãi Chúc “Nhị” - 1

Chiều tối 7/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Thái Bình đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và ô tô của Lê Mai Anh.

Sau khi được Viện KSND thành phố Thái Bình phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an thành phố Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án “Hủy hoại tài sản” xảy ra tại phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình vào đêm ngày 6/11.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thái Bình cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt người đang bị tạm giữ hình sự đối với bị can Lê Mai Anh.

Trước đó, chiều ngày 7/11, Cơ quan CSĐT, Công an thành phố Thái Bình đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và ô tô của Lê Mai Anh. Cùng với việc thực hiện khám xét, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thái Bình cũng đã ra lệnh tạm hình sự đối với Lê Mai Anh cùng 2 con nuôi gồm Đỗ Văn Hùng (SN 1991), trú tại xã Thái Học, huyện Thái Thụy, Thái Bình và Hoàng Long Bách (SN 1995), trú tại Tam Quang, huyện Vũ Thư, Thái Bình, để điều tra về hành vi “Huỷ hoại tài sản người khác”.

Khởi tố “trùm” cho vay nặng lãi Chúc “Nhị” - 2

Lực lượng chức năng khám xét ô tô của Lê Mai Anh.

Theo thông tin ban đầu, lý do lực lượng công an tạm giữ, khám xét đối với Lê Mai Anh xuất phát từ một vụ ném chất bẩn, đe dọa người khác.

Cụ thể, vào khoảng 23h ngày 6/11, Công an phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình nhận được tin báo, tại số nhà 40, đường Lê Quí Đôn có 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy hắt chất bẩn, đổ sơn vào nhà và các hộp sản phẩm yến sào của nhà người dân.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thái Bình đã truy bắt được 2 đối tượng tình nghi là Hoàng Long Bách và Đỗ Văn Hùng là con nuôi của Lê Mai Anh.

Theo lời khai ban đầu của 2 đối tượng, do anh vợ của chủ căn nhà số 40 có vay tiền của vợ chồng Lê Mai Anh lâu không trả. Để khủng bố tinh thần con nợ, Lê Mai Anh đã nhiều lần thuê con nghiện và dân xã hội hắt chất bẩn và đổ sơn vào ngôi nhà này.

Từ lời khai của 2 đối tượng Hùng và Bách, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thái Bình đã triệu tập đối tượng Lê Mai Anh lên làm việc, đồng thời tiến hành khám xét nơi ở và xe ô tô riêng của đối tượng này.

Tại nơi ở của đối tượng này, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thái Bình thu giữ một số tang vật và nhiều tài liệu có liên quan.

Được biết, Lê Mai Anh (tức Chúc “Nhị”) được biết đến là “ông trùm” cho vay nặng lãi khét tiếng ở Thái Bình. Lê Mai Anh đã từng có 1 tiền án (5 năm tù) về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button