Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Khả năng Chụp Im Lặng của máy ảnh Mirrorless: Lợi thế lớn của phóng viên ở các cuộc họp quan trọng

Máy ảnh DSLR hay mirrorless đều có những ưu và nhược điểm riêng, ngoài sở thích thì yêu cầu công việc cũng khiến nhiều người dùng cân nhắc chọn dòng máy phù hợp. Ngày càng có nhiều phóng viên chuyển sang sử dụng máy ảnh mirrorless, bởi một lợi thế tuyệt vời của nó: chụp im lặng.

mirrorless quiet shot

Tờ báo Washington Post đưa tin rằng tại cuộc gặp chính trị trên đài NBC vào tối thứ Tư, nhóm các phóng viên đã xin phép chụp các ứng cử viên lúc tranh luận. Khi nhóm đầu tiên bắt đầu bấm máy, tiếng ồn màn trập từ máy ảnh DSLR nhanh chóng lấn át âm thanh trên kênh phát sóng của đài NBC.

Ngay lập tức, các phóng viên đã được hướng dẫn chỉ chụp những khoảnh khắc khi có vỗ tay của khán giả để ẩn bớt tiếng ồn của âm thanh máy ảnh.

Phần lớn những người chụp lúc đó đều sử dụng máy ảnh DSLR của Canon hay Nikon, đây vẫn là những công cụ thống trị được các phóng viên ảnh lựa chọn qua nhiều thập kỷ. Riêng Doug Mills, nhiếp ảnh gia của tờ New York Times đã có lợi thế đặc biệt khi mang theo Sony a9, chiếc máy ảnh có thể chụp tốc độ tối đa 20 khung hình/giây hoàn toàn im lặng nhờ màn trập điện tử. Mills đã được phép chụp ảnh trong suốt buổi với một số rất ít người sử dụng máy ảnh mirrorless như anh.

Video tính năng chụp bình thường và chụp im lặng của Sony a9:
 

Bạn có thể xem qua video cuộc gặp giữa Trump với Obama vào năm 2016, để có thể nghe thấy âm thanh màn trập DSLR lớn đến thế nào:
 

Máy ảnh DSLR vẫn có thể hạn chế tiếng ồn màn trập xuống mức thấp với công cụ “sound blimp”, nhưng nó khá bất tiện bởi kích thước và các thao tác xử lý sẽ bị chậm lại.

Các kênh truyền thông ngày càng có những tiêu chuẩn khắc khe để hoàn thiện sản phẩm, họ buộc những người tham gia ghi hình chỉ được sử dụng những thiết bị ít gây ra tiếng ồn nhất. Các phóng viên đang sử dụng DSLR sẽ cần cân nhắc sắm cho mình một chiếc máy ảnh mirrorless mới.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button