Thủ Thuật

Hướng dẫn chụp ảnh cùng khủng long nhờ công nghệ AR trên smartphone

Google vừa bổ sung vào công cụ tìm kiếm của mình tính năng hiển thị trực quan hình ảnh và kích thước của các loài khủng long bằng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến khủng long.

Hướng dẫn chụp ảnh cùng khủng long nhờ công nghệ AR trên smartphone - 1

Google cho phép đưa khủng long ra ngoài đời thực bằng công nghệ AR

Hiện tại, Google hỗ trợ công nghệ AR khi tìm kiếm 10 loài khủng long khác nhau, là những loài khủng long phổ biến và được nhiều người biết đến. Dự kiến Google sẽ tiếp tục bổ sung thêm các loài khủng long mới trong thời gian tới.

Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến 10 loài khủng long mà Google hỗ trợ, tại kết quả tìm kiếm, bên cạnh việc cung cấp thông tin và kết quả tìm kiếm về loài khủng long đó, Google còn cho phép người dùng sử dụng công nghệ AR để hiển thị loài khủng long dưới dạng 3D sinh động, với các cử động và tiếng gầm y như thật. Người dùng có thể hiển thị hình ảnh của loài khủng long đang tìm kiếm ở môi trường thật và thậm chí có thể chụp ảnh cùng những con khủng long này.

Google cho biết, người dùng có thể hiển thị những loài khủng long với kích thước thật nếu môi trường xung quanh đủ lớn hoặc có thể tùy chỉnh để thu nhỏ những con khủng long để phù hợp với môi trường xung quanh.

Hướng dẫn chụp ảnh cùng khủng long nhờ công nghệ AR trên smartphone

Để có thể sử dụng tính năng tìm kiếm mới trên Google, đòi hỏi smartphone và máy tính bảng của người dùng cần phải được hỗ trợ ARCore để chạy các ứng dụng AR (đối với thiết bị chạy Android), hoặc phải sử dụng iPhone với nền tảng iOS 11 trở lên.

Nếu đang sử dụng Android, bạn có thể truy cập vào đây để kiểm tra xem thiết bị của mình có được hỗ trợ ARCore hay không. Hiện phần lớn smartphone chạy Android thế hệ mới đều được hỗ trợ tính năng này.

Nếu smartphone của bạn nằm trong danh sách được hỗ trợ ARCore, những gì cần làm là kích hoạt trình duyệt web để truy cập vào Google, sau đó tiến hành tìm kiếm với từ khóa liên quan đến khủng long, chẳng hạn, “khủng long bạo chúa”.

Tại kết quả tìm kiếm hiện ra, bên cạnh thông tin và các trang web có chứa từ khóa tìm kiếm, bạn sẽ thấy thêm tùy chọn “Xem ở chế độ 3D”. Sau khi nhấn vào tùy chọn này, một mô hình 3D của loài khủng long bạn đã tìm kiếm sẽ được hiện ra, cho phép bạn sử dụng ngón tay để xoay và thay đổi góc nhìn.

Hướng dẫn chụp ảnh cùng khủng long nhờ công nghệ AR trên smartphone - 2

Tại giao diện này, bạn nhấn vào tùy chọn “Xem tại không gian”, sau đó hướng camera về phía sàn nhà hoặc một bề mặt phẳng, lập tức một mô hình khủng long 3D sẽ được hiện ra ngay giữa không gian mà bạn chọn. Bạn có thể sử dụng ngón tay để thay đổi kích cỡ khủng long để phù hợp với khung cảnh và có thể nhấn nút chụp ảnh để chụp lại hình ảnh khủng long đang xuất hiện.

Hướng dẫn chụp ảnh cùng khủng long nhờ công nghệ AR trên smartphone - 3

Bạn có thể nhấn vào nút chụp ảnh để chụp lại hình ảnh khủng long 3D đang xuất hiện hoặc giữ phím chụp ảnh để quay video.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button