Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Hé lộ bằng sáng chế mới của Canon về hệ thống IBIS dành cho máy ảnh EOS M và PowerShot

Canon News đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Canon cho thấy họ đang kết hợp IBIS (chống rung thân máy) và Lens IS (chống rung ống kính) cho các máy ảnh cấp thấp, giá rẻ như dòng máy EOS M và PowerShot.

g1x camera

Cũng mới tháng trước, Canon xuất hiện thông tin về bằng sáng chế tương tự với máy ảnh DSLR và mirrorless full frame. Bằng sáng chế mới này cho thấy Canon cũng đang tích cực phát triển hệ thống IS (chống rung) kép cho các máy ILC và thậm chí là máy ảnh có ống kính cố định PowerShot. Có vẻ như những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp không phải là những người duy nhất được hưởng lợi từ hệ thống IBIS + Lens IS cải tiến này (khi Canon đưa bằng sáng chế vào ứng dụng thực tế).
 

patent canon ibis eos m powershot

 

patent canon ibis eos m powershot 2

Chi tiết bằng sáng chế mới mô tả cách Canon lên kế hoạch xử lý vấn đề rung do các mô đun IBIS + Lens IS gây ra khi chúng được sử dụng đồng thời trong một thân máy ILC nhỏ hơn như EOS M5 hoặc máy ảnh compact như G1X. 

Hơn nữa, Canon News cho biết bằng sáng chế này “mô tả rất chi tiết” cách thức các máy ảnh được sản xuất, điều này làm cho nhiều người hy vọng rằng EOS M5 Mark II hoặc G1X Mark IV thế hệ tiếp theo thực sự sẽ mang trên mình hệ thống ổn định hình ảnh kép.

Bạn có thể xem đầy đủ bằng sáng chế Canon nộp tại Nhật Bản ở liên kết này:
https://www.j-platpat.inpit.go.jp/c1800/PU/JP-2019-219650/900055BB9C7616541B5C4CAC84A41ECC07B74AA600C6E731BEF0F4397EEEDC7B/11/ja

Không có IBIS là một thiếu sót rõ ràng từ dòng sản phẩm EOS R và bị các đối thủ lấn át. Canon đã nhanh chóng nhận ra và gấp rút triển khai bổ sung, về lý thuyết hệ thống này còn tốt hơn hẳn các đối thủ. Đây sẽ là một áp lực không nhỏ lên Sony khi họ đã đặt mục tiêu trở thành thương hiệu máy ảnh số 1 thế giới vào năm 2021.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button