Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Google Photos đã cho phép tìm kiếm ảnh bằng văn bản có chứa trong đó

Google vừa nâng cấp một tính năng mạnh mẽ cho ứng dụng Googles Photos: giờ đây bạn có thể tìm kiếm hình ảnh bằng nội dung chữ có trong nó.

Tính năng nhận dạng quang học (OCR) đã được phát hiện và đăng lên Twitter bởi Hunter Walk, anh cũng chia sẻ thêm rằng bây giờ người dùng có thể nhấp vào công cụ “Lens” để chọn và sao chép văn bản trong ảnh:
 

hunter walk

Một thành viên khác trên Twitter là Can Duruk cũng cho biết Google Photos thực sự đang áp dụng OCR cho tất cả các ảnh trong thư viện ảnh của anh ta:
 

can duruk

Google sau đó đã trả lời Walk và Duruk, xác nhận rằng đó là một tính năng mới đang được triển khai cho tất cả người dùng:
 

google reply

 

“Bắt đầu từ tháng này, chúng tôi đã triển khai tính năng tìm kiếm ảnh bằng văn bản có chứa trong đó”, tài khoản Twitter của Google Photos xác nhận. “Khi bạn tìm thấy bức ảnh mà mình cần, hãy nhấp vào nút Lens để sao chép và dán văn bản”.

Tính năng này đang được triển khai cho người dùng trên cả ứng dụng iOS và Android. Nếu bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Photos mà vẫn chưa thấy, hãy kiên nhẫn chờ thêm vài ngày, nó sẽ sớm xuất hiện trên thiết bị của bạn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button