Mẹ Thông Thái

Gợi ý 12 mẹo nhỏ bố trí căn bếp ngăn nắp, gọn gàng

Dừng sử dụng đồ đựng bằng nhựa: Bạn hãy bỏ hết những vật dụng đựng đồ không còn sử dụng được (trầy xước, vỡ nứt, không đậy kín…) và dành thời gian thay thế những hộp nhựa đựng thức ăn bằng chất liệu khác như thủy tinh hay gốm sứ. Sau đó, để căn bếp thêm ngăn nắp, bạn nên sắp xếp những hộp đựng đó sao cho hợp lý, ví dụ như theo trình tự kích thước tăng dần để dễ quan sát và tìm kiếm.

Cất gọn túi nhựa: Hãy tìm một chiếc hộp để đựng những túi nhựa bạn sẽ sử dụng, hoặc bạn có thể tự tay làm chúng với những vật liệu vô cùng đơn giản. Sử dụng một chiếc hộp sắt hoặc bất cứ hộp đựng nào bạn có, sau đó dùng dao tạo một lỗ nhỏ ở phía trên cùng của hộp. Vậy là xong, bạn chỉ việc vo túi nhựa lại thành một vòng tròn (như túi ngủ di động) và cho vào hộp để sử dụng. Vừa gọn gàng vừa tiện lợi đúng không nào?

Tạo không gian cho tủ đựng: Những đồ thường hay sử dụng nên được xếp ở ngăn dưới cùng để tiện quan sát và dễ dàng lấy được. Bên cạnh đó, hãy sắp xếp các loại đĩa và bát theo thứ tự kích thước, to ở dưới (như nồi hầm thịt hay bát tô) và bé ở trên (nồi nhỏ, bát ăn cơm), như vậy sẽ tiết kiệm được khá nhiều không gian.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button