Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Fujifilm tiết lộ X-Pro3 với thân máy bằng Titanium, màn hình LCD ẩn và mô phỏng phim mới

Tại sự kiện Fujifilm X Summit vừa diễn ra ở Tokyo, Fuji đã giới thiệu máy ảnh X-Pro3, hứa hẹn mang lại hiệu năng tốt hơn trong một thiết kế bền bỉ và nhẹ hơn, đặc biệt sẽ làm hài lòng các nhiếp ảnh gia đường phố.

Fujifilm đã thực sự chia sẻ khá nhiều về chiếc máy này trong buổi phát hình trực tiếp. Sau khi nói chuyện một lúc về độ bền và những thách thức khi làm việc với Titanium, họ hé lộ hình ảnh X-Pro3 bằng cách cho hiển thị logo được khắc laser lên khung máy:
 

fujifilm xpro3 top plate

Fujifilm sau đó nói về những nâng cấp mà họ từng thực hiện cho dòng X-Pro.
Đầu tiên, họ giải thích tại sao lại sử dụng Titanium để làm thân máy. Titanium rất cứng và còn giữ nhiệt, rất khó để xử lý chúng. Đây cũng là lý do tại sao chúng ta không thấy có nhiều máy ảnh Titanium kể cả từ thời máy chụp phim, hầu hết các hãng sản xuất đều thích sử dụng hợp kim Magie hoặc Nhôm. Nhưng để có sự chắc chắn và độ bền tuyệt đối, Fuji đã tìm thấy một nhà máy có thể làm điều này và sau đó họ đã chọn chế tạo các bộ phận của X-Pro3 từ Titanium.

Tiếp theo, Fuji giải thích rằng họ đã nâng cấp hoàn toàn kính ngắm quang học cũng như kính ngắm điện tử.
Đối với kính ngắm quang học, Fuji tuyên bố họ đã giảm độ méo hình ảnh một cách đáng kể và tăng góc nhìn, do đó người dùng có thể nhìn thấy khung hình của mình nhiều hơn và rõ hơn. Kính ngắm điện tử sử dụng bảng EVF hoàn toàn mới hứa hẹn độ phân giải cao hơn, độ tương phản cao hơn, độ sáng tốt hơn, không gian màu rộng hơn và tốc độ khung hình được cải thiện.

 

fujifilm xpro3 ovf

 

fujifilm xpro3 evf

Tiếp đến, thay đổi lớn nhất: họ đã loại bỏ màn hình LCD ở phía sau để “giữ cho các nhiếp ảnh gia nhìn qua khung ngắm” và “giảm thiểu thời gian nhìn vào mặt sau của máy ảnh”. Vị trí đó đã được thay thế bằng một màn hình khác nhỏ hơn, hiển thị các cài đặt cơ bản, đây là loại màn hình thường thấy ở phía trên cùng các máy ảnh mirrorless full frame mới nhất:
 

fujifilm xpro3 small lcd

 

fujifilm xpro3 small lcd 2

Bạn không cần phải lo lắng làm cách nào để xem lại những ảnh đã chụp, bởi còn có thêm một màn hình LCD ẩn bên trong, nó cũng có thể dùng để chụp live view:
 

fujifilm xpro3 hidden lcd

 

fujifilm xpro3 hidden lcd 2

Màn hình LCD nhỏ phía sau còn có thể hiển thị cài đặt mô phỏng phim mà bạn đang sử dụng:
 

fujifilm xpro3 small lcd 3

Thông báo cuối cùng mà Fuji đưa ra trong buổi phát trực tiếp là về một bộ mô phỏng phim mới có tên “Classic Negative”. Đây sẽ là chế độ mô phỏng phim thứ 10 mà Fuji đã phát hành, và được cho là giống như Fujcolor Superia.
 

fujifilm film simulation

 

fujifilm film simulation 2

 

fujifilm film simulation 3

Bên dưới là video về buổi phát trực tiếp, bạn có thể tua đến mốc thời gian 1:10:30 xem thông báo và thảo luận về X-Pro3:
 

Đó là tất cả những gì chúng ta được biết về Fujifilm X-Pro3 cho tới lúc này, máy sẽ được công bố chính thức vào ngày 23 tháng 10 và sẽ có các sự kiện trên toàn thế giới vào ngày 24 tháng 10 để các khách hàng dùng thử.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button