Nhiếp Ảnh - Du Lịch

DxOMark: Sony a9 II hiệu suất tốt hơn dù có cùng cảm biến với a9

DxOMark vừa công bố kết quả sau khi thử nghiệm cảm biến máy ảnh Sony a9 Mark II mới. Mặc dù nó có chip giống như người tiền nhiệm Sony a9, nhưng Mark II bằng cách nào đó đã đạt được điểm cao hơn.

sony a9 ii dxo

Về thông số kỹ thuật, Sony a9 Mark II có cùng cảm biến với Sony a9. Cả hai máy đều sử dụng cảm biến xếp chồng CMOS 24.2 MP Exmor RS với DRAM tích hợp để đạt được tốc độ tối đa 20 khung hình/giây khi sử dụng màn trập điện tử. Vậy tại sao Sony a9 Mark II có thể đánh bại a9 trong bài kiểm tra DxOMark?
 

sony a9 ii dxo ranking

Như DxO giải thích trong kết luận thử nghiệm của họ, tất cả là do thuật toán xử lý hình ảnh và cách xử lý độ nhạy ISO:
 

Sony nói rằng a9 II có cùng cảm biến với a9, nhưng như chúng ta đã thấy model mới có cách tiếp cận khác để xử lý, sử dụng thay đổi độ nhạy [giữa ISO 400 và ISO 800] để cải thiện sự phân biệt màu sắc và để mở rộng dải tần nhạy sáng ở các ISO cao hơn. Lần đầu tiên chúng tôi thấy điều này và nó đánh dấu một sự thay đổi trong chiến lược của Sony.

Sự cải tiến này cũng đã từng được áp dụng trong máy ảnh mirrorless full frame khác là Panasonic S1, điều này mang lại cho Sony a9 II một sự cải tiến mới so với người tiền nhiệm, trên cả 3 điểm: độ sâu màu, dải tần nhạy sáng và ISO ánh sáng yếu.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button