Nhiếp Ảnh - Du Lịch

DXOMark chấm Canon 1D X Mark III chỉ 83 điểm, con số thấp đáng kinh ngạc

DXOMark vừa công bố kết quả đánh giá về cảm biến của 1D X Mark III – chiếc máy ảnh DSLR cao cấp nhất của Canon, số điểm thấp đáng ngạc nhiên là chỉ có 83. Điều này khiến cho các nhiếp ảnh gia đặt ra câu hỏi liệu DXO có nhầm lẫn gì khi thử nghiệm chiếc máy được nhiều người ca ngợi này không.

canon 1d x mark iii dxo

Số liệu chi tiết cho thấy Canon 1D X Mark III thậm chí còn thua điểm của những chiếc máy đời trước. So với Mark II, nó đã thua ở mọi hạng mục, đặc biệt là mục “Sports” với mô tả của DXOMark là về “low-light ISO”.

Xem thông số kỹ thuật đầy đủ của Canon 1D X Mark III tại đây:
https://camerabox.vn/thiet-bi/canon-may-anh-dslr/canon-eos-1d-x-mark-iii.html

Tại sao lại có chuyện Canon đã bước một bước lùi lớn với cảm biến máy ảnh này? Cảm biến máy ảnh mới có nhất thiết phải tốt hơn máy đời trước không?

Trong một số hạng mục, Mark III thậm chi còn có điểm thấp hơn so với Canon 1D X đời đầu tiên, và chiếc máy đó được phát hành vào năm 2011 (gần 10 năm trước).
 

compare 1

Một điều thú vị là DXO không đem bảng so sánh nay vào bài viết đánh giá 1D X Mark III, họ chỉ so nó với Nikon D5 và Sony a9 Mark II. Trong đó đề cập tới điểm số thấp, nhưng hệ thống lấy nét và bộ nhớ đệm sẽ hữu ích cho người dùng:

Mặc dù chúng tôi chỉ thử nghiệm DXOMARK về hiệu suất cảm biến và không có thử thêm tính năng nào khác, nhưng ở mặt giá trị, nó là một chiếc DSLR với tốc độ AF cực nhanh, tốc độ chụp liên tục đáng kinh ngạc và bộ nhớ đệm khổng lồ, nó cũng có một cảm biến ấn tượng. Phải thừa nhận rằng, nó không vượt trội trong các số liệu của chúng tôi về hiệu suất cảm biến, nhưng nó có nhiều tính năng mạnh mẽ hơn thế.

 

1dx iii score

Bạn có thể xem chi tiết đánh giá từ DXO Mark tại đây:
https://www.dxomark.com/canon-eos-1d-x-mark-iii-sensor-review/

Cho đến hiện tại, DXO đã không trả lời các câu hỏi những người bình luận tại sao đánh giá điểm số quá kém, đây là điều được nhiều nhiếp ảnh gia quan tâm. Camera Box sẽ có thêm cập nhật về thông tin này.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button