Mẹ Thông Thái

Đừng động vào người vợ đang bực bội

Đến khuya, chị sực tỉnh, thấy anh nằm co ro một góc giường, không dám ôm vợ như mọi ngày, chị bỗng áy náy. Đúng là dạo này chị rất cộc cằn, một phần vì công việc, một phần vì chuyện tài chính ngày càng eo hẹp. Chị muốn nghỉ việc để tìm một công việc tốt hơn, nhưng bao nhiêu thứ phải lo, lại thêm hai đứa con nhỏ nên chị chưa đủ can đảm.

Mà càng nhịn, càng gồng mình với công việc, chị càng mệt mỏi. Tính chị xưa giờ không than thở với anh, không phải anh không biết lắng nghe, mà vì chị không muốn nỗi buồn, sự căng thẳng lây lan sang bạn đời.

Cả hơn tháng nay, chị “bỏ đói” anh vì tâm trạng không tốt. Làm sao chị có thể vui vẻ, ân ái khi còn bao thứ phải lo, tâm lý chị đang bất ổn, chỉ muốn đi đâu đó, chỉ muốn được yên.

Tâm lý không tốt ảnh hưởng rất nhiều đến chuyện chăn gối - Ảnh minh họa

 

Tâm lý không tốt ảnh hưởng rất nhiều đến chuyện chăn gối – Ảnh minh họa

Cũng như hồi tối, lúc anh ôm ấp đòi hỏi, chị chỉ quát đúng hai tiếng “tránh ra” như vậy. Anh như mèo bị cắt tai, tiu nghỉu. Chị biết mình quá đáng, thật ra trong những lúc tĩnh lặng như này, chị mới có giây phút nhìn lại chính mình, tự hỏi mình vì sao không san sẻ với anh? Vì sao cứ ôm tất cả những căng thẳng vào lòng?

Anh nhanh chóng nhận ra bất thường của chị. Từ cái cách chị quên khóa gas sau khi nấu bếp, quên nhấn nút nồi cơm, anh chỉ cần nhắc nhẹ là chị gắt lên ngay. Rồi lúc lau nhà, chỉ cần lỡ làm văng nước ra sàn, chị cũng “cục súc” hơn hẳn. Người ta có câu: “Khi đàn bà đang trong trạng thái bất ổn, chỉ cần không tìm thấy dây buộc tóc là cũng có thể bật khóc ngon lành”. Vợ anh đang như vậy đấy.

Mà vào những ngày “chán đời” như thế, cánh đàn bà chẳng muốn “yêu”, thờ ơ với tất thảy. Anh đoán được công việc của chị có vấn đề, hoặc gia đình bên ngoại đang có vấn đề, hoặc chị đang chán chường điều gì đó, biết đâu lại chính là do anh?

Khi tâm lý bất ổn, cả đàn ông lẫn đàn bà đều chẳng muốn yêu, chỉ muốn yên. Nếu là người bạn đời đủ thấu hiểu và quan tâm, chúng ta cần phải tinh tế để vực dậy tinh thần cho đối phương. Cũng như anh, hôm nay anh sẽ dẫn vợ ra ngoài, gửi con nhờ hai ông bà chăm. Anh chị sẽ đi ăn thứ gì đó, uống chút gì đó, rồi trong lúc lâng lâng có men, biết đâu chị sẽ nói với anh những gì chị đang ấm ức. Anh sẽ lại là bờ vai để chị tựa vào.

Vợ chồng nên hiểu cho nhau những lúc tinh thần mệt mỏi - Ảnh minh họa

Vợ chồng nên hiểu cho nhau những lúc tinh thần mệt mỏi – Ảnh minh họa

Rất nhiều cặp vợ chồng, khi một trong hai đang có tâm lý bất ổn nhưng người còn lại không nắm bắt được. Chỉ từ những hành động “trút giận” rất nhỏ như khua cái chén cái đũa, la lối cái nhà bừa bộn, sao cái vớ chân em nhắc hoài anh không dọn, sao nay đón con về trễ, sao cái gì anh làm, em cũng thấy ngứa mắt… Từ đó sinh ra giận nhau, chán nhau, thậm chí là chiến tranh lạnh mà chẳng hiểu nguyên nhân gốc rễ vì sao.

Khi đang không vui thì tất nhiên vợ chồng chẳng còn tâm trí để làm những chuyện vui khác, ví dụ như chuyện trên giường. Về lâu về dài, tâm lý ảnh hưởng đến sinh lý, ngủ cùng nhau nhưng “mắc ghét”, chẳng muốn đụng chạm, ghê sợ chuyện ái ân.

Có những ngày tâm lý phụ nữ như vậy đó, nên cũng chỉ mong cánh đàn ông có thể chịu khó nhìn ra vợ mình đang mệt mỏi vấn đề gì, có thể hỏi han, có thể yêu chiều, chăm sóc. Suy cho cùng, ai thì cũng có những ngày khó ở, vì những cơm áo gạo tiền, vì những bộn bề cuộc sống. Quan trọng là vợ chồng, khi một trong hai bất ổn ở bên ngoài thì về nhà cũng được yêu thương, lên giường là bão dừng sau cánh cửa. Lúc ấy, cả tâm lý và sinh lý rồi sẽ ổn lại thôi.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button