Mẹ Thông Thái

Đi gặp người được mai mối, tôi sốc óc khi thấy dáng vẻ nhà trai nhưng câu ép buộc của mẹ càng khiến tôi sửng sốt hơn

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào mọi người và chào chị Hướng Dương,

Mẹ tôi là người có những quan điểm, suy nghĩ rất quái lạ. Bà luôn ép tôi phải học hành thật giỏi. Lớn lên thì ép tôi phải giữ gìn nhan sắc thật đẹp, đặc biệt là làn da và vóc dáng. Bà cũng cấm đoán tôi trong chuyện yêu đương nên suốt mấy năm học đại học, tôi gần như chẳng yêu ai dù rất nổi bật trong trường. Tôi không hiểu vì sao cho đến khi tốt nghiệp đại học và có việc làm ổn định trong một ngân hàng.

Khi đó, tôi đang tìm hiểu một anh trong cùng cơ quan. Anh ấy hiền lành, nhiệt tình, gia cảnh cũng bình thường thôi. Nhưng vì sợ mẹ phản đối nên tôi không giới thiệu anh với gia đình.

Không ngờ hôm qua, mẹ lại ép tôi đi xem mắt một người đàn ông khác. Bất ngờ quá, tôi định từ chối thì mẹ ép buộc tôi phải đi. Nể mặt mẹ, tôi cũng đi. Tôi và mẹ ngồi đợi một lúc thì người đàn ông ấy vào. Ông ta hói đầu, răng vàng khè, bụng phệ, da nhăn nheo, cười hô hố khi mới gặp chúng tôi. Nhìn vẻ bề ngoài của ông ta, tôi kinh ngạc vô cùng.

Đi gặp người mẹ mai mối, tôi sốc óc khi thấy dáng vẻ ông ta nhưng câu ép buộc của mẹ càng khiến tôi sửng sốt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Suốt buổi nói chuyện, tôi mới hay ông ta đã ly dị vợ thứ 2, đang tìm vợ thứ 3. Và điều đặc biệt là ông ta rất giàu có. Có vẻ như ông ta “chấm” tôi nên suốt buổi cứ nháy mắt rồi thể hiện sự quan tâm các kiểu. Riêng tôi, tôi không có chút cảm tình nào với ông ta cả.

Về nhà, tôi nới với mẹ đã có người yêu và từ chối việc bị mẹ ép buộc phải tìm hiểu một người đàn ông khác. Mẹ tôi giận dữ mắng tôi không tiếc lời. Bà nói đầu tư cho tôi ăn học, dưỡng nhan sắc chỉ mong tôi lấy chồng giàu cho nở nang mặt mày. Vậy mà tôi lại đi yêu một anh chàng nghèo túng. Tôi sốc Hướng Dương ạ. Mẹ xem tôi là món hàng hay sao? Tôi chán chường. Đặc biệt là khi mẹ cứ liên tục ép tôi đi gặp người đàn ông kia. Tôi phải làm gì bây giờ hả chị? (thanhngan…@gmail.com)

Đi gặp người mẹ mai mối, tôi sốc óc khi thấy dáng vẻ ông ta nhưng câu ép buộc của mẹ càng khiến tôi sửng sốt - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Nếu bạn đã ra trường, đi làm thì cũng đã hơn 22 tuổi rồi, thiết nghĩ đã đến lúc bạn nên mạnh mẽ và giữ vững lập trường trong việc tìm kiếm tình yêu, hôn nhân của đời mình. Hành động của mẹ bạn xuất phát từ tình yêu thương bà dành cho con nhưng lại đi sai đường khiến con càng xa cách và chán nản. Vì thế, bạn nên nói chuyện với mẹ, rõ ràng, dứt khoát một lần để tránh những mâu thuẫn có thể phát sinh sau đó.

Hãy nói cho bà biết một cuộc hôn nhân xuất phát từ tiền bạc, không có tình yêu, cảm xúc. Hơn nữa, bạn và người đàn ông kia có sự chênh lệch tuổi tác quá lớn dẫn đến sự chênh lệch trong cả cách sống, cách nghĩ, cách hành động. Điều này sẽ dẫn đến những mâu thuẫn rất lớn nếu về chung nhà. Tiền bạc không thể lấp đầy những khoảng cách quá lớn kia. Tiền bạc cũng không đem lại hạnh phúc nếu như bạn không cảm thấy an toàn, bình yên và thoải mái khi sống cùng một người chồng không có tình yêu.

Hãy khẳng định cho mẹ bạn biết, giá trị của một người phụ nữ nằm ở nhân phẩm, sự độc lập về tài chính, ở một cuộc hôn nhân hạnh phúc và một người chồng biết yêu thương, tôn trọng vợ chứ không nằm ở những con số trong tài khoản ngân hàng, không nằm ở tiền bạc. Tiền nhiều nhưng là tiền của chồng, bị chồng quản lý từng đồng và bị chồng giam lỏng trong căn biệt thự sang trọng cũng chỉ là đau khổ mà thôi.

Hãy xin bà cho bạn quyền tự quyết định cuộc đời mình. Bởi chẳng ai sống thay bạn cả, bạn phải là người quyết định và tự chịu trách nhiệm với mọi quyết định của đời mình. Mạnh mẽ lên cô gái. Mạnh mẽ để đấu tranh và nắm giữ hạnh phúc chính đáng.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button