Mẹ Thông Thái

Đàn ông trưởng thành liệt kê 3 tiêu chuẩn chọn bạn đời, nào ngờ chị em phản pháo theo chiều ngược lại!

Mới đây, một topic có tựa “Đàn ông trưởng thành thích người phụ nữ như thế nào?” đang được bàn luận rất sôi nổi trên Zhihu. Có lẽ đây cũng là điều mà nhiều chị em tò mò, muốn biết để hiểu được đối phương.

Vậy thì cùng lắng nghe quan điểm của một anh chàng là chuyên gia tâm lý với hơn 83k người theo dõi trên MXH chia sẻ nhé!

Đàn ông trưởng thành liệt kê 3 tiêu chuẩn chọn bạn đời, chị em

(Ảnh minh họa)

Ít chuyện!

Có chút khó nghe nhưng đây đúng là sự thật. Đàn ông trưởng thành thích một người phụ nữ càng ít chuyện càng tốt, hạn chế phiền phức và rắc rối.

Bản thân người phụ nữ tốt hơn hết là nên có công việc và thu nhập, có sở thích và đam mê, biết cách điều khiển cảm xúc của bản thân và tốt hơn hết là nên biết cách chăm sóc bản thân mình… Đừng lúc nào cũng tìm đến anh ấy và gây cho anh ấy thêm nhiều phiền phức.

Trong một mối quan hệ, so với người phụ nữ thì đàn ông thường là người dành ít thời gian và tình cảm hơn. Bởi đối với họ mà nói, tình yêu chẳng qua cũng chỉ là một trong những thứ cần thiết trong cuộc sống, nó không quan trọng tới mức để họ phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức.

Đàn ông trưởng thành liệt kê 3 tiêu chuẩn chọn bạn đời, chị em

(Ảnh minh họa)

Khi đàn ông chọn mối quan hệ lâu dài, thực ra là vì họ muốn có một hậu phương bền vững và người đó không đem đến nhiều phiền phức cho công việc của họ. Thậm chí có lúc họ cũng không cần thiết phải trò chuyện nhiều với bạn vì hầu hết các cuộc trò chuyện của họ chỉ để giải quyết vấn đề. Nếu bạn không thể giải quyết vấn đề của họ thì việc trò chuyện cũng không cần thiết.

Thấu hiểu và tôn trọng

Bạn phải hiểu rằng, khi bạn có nhan sắc, tính cách hoặc một giá trị nào đó của bạn khiến người đàn ông thích thì họ sẽ tự nguyện vượt qua những khó khăn thách thức đó còn nếu ngược lại thì họ sẽ bỏ bạn một cách không do dự. Trong cuộc sống của người đàn ông trưởng thành, chuyện tình cảm chiếm không quá 30%.

“Bạn cảm thấy công việc quan trọng hay đối phương quan trọng” – “Tất cả đều không quan trọng, quan trọng là không một ai có thể ngăn cản sự nghiệp của tôi”.

Điều này khiến một số phụ nữ nghĩ: Vậy thì cần gì phải yêu đương. Nếu là vậy, tôi thà chia tay còn tốt hơn!

KHÔNG, KHÔNG, KHÔNG. Một mối quan hệ trưởng thành chính xác là như vậy đấy! Cả hai người đều không nhất thiết phải cần nhau mới yêu nhau, mà là vì sự thấu hiểu và tôn trọng nhau.

Đàn ông trưởng thành liệt kê 3 tiêu chuẩn chọn bạn đời, chị em

(Ảnh minh họa)

Độc lập, không dựa dẫm

Người phụ nữ có sự nghiệp riêng có sở thích riêng, và có thể chăm sóc tốt cho bản thân mình mới là người phụ nữ trưởng thành. Bởi vì có như vậy bạn mới không cần phải dựa dẫm vào ai và có như vậy thì bạn mới được là chính mình trong bất kỳ các mối quan hệ nào.

Có nhiều phụ nữ theo đuổi thứ người ta không gọi là tình yêu mà là sự phụ thuộc. Họ đem vui, buồn, đem hết cảm xúc của bản thân cho người khác. Như vậy, cả hai người đều cảm thấy không thoải mái. Bạn luôn hi vọng nhiều, để rồi thất vọng.

Vì vậy, một mối quan hệ tốt đẹp không nhất thiết là hai người phải dính lấy nhau, phụ thuộc lẫn nhau, chỉ cần hai người có thể chăm sóc tốt cho bản thân mình và không đem phiền phức tới cho nhau là được.

Đàn ông trưởng thành liệt kê 3 tiêu chuẩn chọn bạn đời, chị em

(Ảnh minh họa)

Lúc ta còn trẻ, cảm thấy tình yêu là một thứ gì đó rất thiêng liêng và cao cả, cho rằng nửa còn lại là không thể nào thay thế được. Nhưng sau này chúng ta mới nhận ra: Tình yêu cũng chỉ là một trong nhiều yếu tố của cuộc sống và mối quan hệ giữa chúng ta và người ấy cũng chỉ là một trong những điều khiến ta phải để tâm mà thôi.

Bài đăng này đã thu hút rất nhiều bình luận của cư dân mạng. Đương nhiên, có người ủng hộ, cũng có người phản đối kịch liệt. Đặc biệt các chị em tỏ ra khá bức xúc, phản dame cực gắt.


Chị em nói gì về tiêu chuẩn chọn bạn đời của đàn ông trưởng thành?

Nhu tình tự thủy: Hãy cứ là bản thân thôi các bạn ạ, đừng có khuôn khổ mình phải ít chuyện, phải thông cảm, thấu hiểu, sẻ chia yêu thương bla bla bla.

Các bạn sinh ra đâu phải sống sao cho có 1 người đàn ông yêu mình? Kể cả đàn ông cũng 9 người, 10 ý, đâu phải ai cũng giống ai! Có người lấy người hiểu chuyện làm vợ, nhưng bên ngoài nuôi người thích nhõng nhẽo làm bồ kìa? Rồi phân bì ai mới là người thực sự được yêu để phấn đấu trở thành mẫu người như thế hả?

Nên đừng có đặt tiêu chuẩn phải thế này thế kia nữa, hãy yêu bản thân nào!

Đán Tô Vũ: Tóm lại cho nó vuông, với quan điểm này thì vợ là người ở có làm “chuyện ấy” free. Ngoài ra con ở này còn phải hiểu chuyện, có học thức, không làm phiền daddy, không ăn tiền, sinh đẻ tự lo, tài chính tự quản.

Tuy ở chung nhà nhưng vấn đề của em, em tự xử lý không liên quan cuộc đời anh. Người đàn ông như thế này thực ra là khôn lỏi, ích kỷ xong cứ nghĩ mình trưởng thành, là tổng tài cool ngầu!

Đàn ông trưởng thành liệt kê 3 tiêu chuẩn chọn bạn đời, chị em

(Ảnh minh họa)

Mộc Anh: Tình yêu không là tất cả nhưng mình nghĩ nó cũng không đến mức vụ lợi như quan điểm của anh này. Kiểu như tôi chỉ cần người có thể giải quyết nhu cầu cho tôi nhưng không được phiền đến tôi. Vậy sống một mình đi anh!

Trong tình yêu, hôn nhân thì phiền muộn của một người sẽ là phiền muộn của cả hai, cả hai sẽ cùng giải quyết, chứ không phải ‘ui việc của em rắc rối quá bái bai em nhé’. Đấy là yêu mình chứ có yêu ai đâu?

Thanh Phương: Biết vì sao không có topic “Phụ nữ trưởng thành cần người đàn ông thế nào không”? Vì khi phụ nữ trưởng thành, cô ấy không cần người đàn ông nào bên cạnh cô ấy nữa.

Đàn ông trưởng thành liệt kê 3 tiêu chuẩn chọn bạn đời, chị em

(Ảnh minh họa)

Michelle Nguyen: Sẽ không có người phụ nữ trưởng thành, độc lập nào yêu một người đàn ông như thế này cả!

Ông viết ra điều này chắc chắn vừa chia tay bạn gái và ngồi ảo tưởng ra hình mẫu bạn gái lý tưởng rồi tương ra đây.

Vì phụ nữ hiện đại đa phần đều đạt chuẩn anh đưa ra. Hầu hết là những người có sự nghiệp, tiền bạc và cuộc sống riêng hết. Nhưng đã là phụ nữ nếu họ không quan tâm, không cằn nhằn, không can thiệp nhiều đến cuộc sống của anh, thì 100% họ không yêu anh.

Nếu có ai đang ở bên cạnh anh này theo cách anh ta mô tả thì người phụ nữ đó đang lợi dụng và sử dụng anh cho mục đích riêng của cô ấy. Đơn giản thế thôi!

Còn bạn, bạn đứng về quan điểm của người viết hay ý kiến của hội chị em?

 

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button