Xem Tử Vi

Cung Thiên Di là gì? Vị trí và ý nghĩa của nó trong lá số tử vi

Cung Thiên Di có ảnh hưởng rất lớn đến số phận con người. Chúng ta gặp nhiều may mắn hay luôn rơi vào tình huống trắc trở đều là do cung này quyết định.

Cung Thiên Di là gì?

Cung Thiên Di chỉ về mối quan hệ tác động giữa cá nhân và bối cảnh môi trường xã hội.

 “Thiên” được hiểu là biến thiên, thay đổi, “Di” nghĩa là di động, di chuyển.

Cung Thiên Di là gì? Vị trí và ý nghĩa của nó trong lá số tử vi - Ảnh 1
Cung Thiên Di là gì?

Thực tế, trong đời sống xã hội, con người gặp thuận lợi, may mắn, được nâng đỡ, có quý nhân giúp đỡ hay phải chiến đấu chống lại nghịch cảnh do môi trường bối cảnh xã hội tạo nên phụ thuộc vào bối cảnh cát hung của cung này mà ra.

Vị trí của cung này trong lá số tử vi

Sau khi đã tìm thấy đáp án cho câu hỏi “Thiên Di là cung gì?”, chúng ta cùng tìm hiểu vị trí của nó nhé!

Cung Thiên Di luôn được xem trọng trong quá trình dự đoán vì nằm ở vị trí xung chiếu cung Mệnh trong hệ thống tam phương tứ chính hội chiếu về cung Mệnh. Trong phong thủy, cung này nằm vị trí thứ 6 từ cung Mệnh Viên trở đi.

Theo như kết luận của cụ Nguyễn Phát Lộc – tác giả của các tác phẩm “Tử vi Hàm số”, “Tử vi Tổng hợp”… thì các sao xung chiếu có ảnh hưởng rất mạnh theo phương xung chiếu chỉ sau sao tọa thủ .

Cung Thiên Di có vị trí xung chiếu cung Mệnh Viên. Từ cung Mệnh Viên theo chiều thuận kim đồng hồ sẽ an tiếp các cung Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di. Hệ thống cung này được xác định ngay sau khi an cung Mệnh viên và cung Bản Thân.

Ý nghĩa, tầm quan trọng

Ý nghĩa đầu tiên phải kể đến là cung Thiên Di chỉ những khó khăn, lực lượng mà đương số phải vượt qua và chiến thắng trên đường đời (theo như trích dẫn từ cuốn “Tử vi Nghiệm lý” của cụ Thiên Lương). Những lá số minh chứng cũng được cụ đưa ra để kiểm định quan điểm lý thuyết dưới đây.

Thế tam chiếu Thái Tuế, Quan Phù, Bạch Hổ chỉ nhân phẩm chính phái với nhân sinh quan vì nhân sinh, xã hội cao cả, vĩ đại thì những tuyến xung đối gồm Tuế Phá, Điếu Khách, Tang Môn là những trở lực đối với tuyến sao trên. Quan điểm này rất được chú ý coi trọng.

Xét theo phong thủy, Tuyến Thiên Di, Phúc Đức, Phu Thê là một tuyến đối phương, bao gồm những điều gì mà sao này đương số sẽ phải trải qua. Trái lại, Cung Tuyến cung Mệnh Viên, Quan Lộc, Tài Bạch là một thế cờ do chính đương số tạo nên và gây dựng mà thành.

Cung Thiên Di là gì? Vị trí và ý nghĩa của nó trong lá số tử vi - Ảnh 2
Ý nghĩa của cung Thiên Di

Ý nghĩa thứ hai mang quan điểm cung Thiên Di là đại môi trường, vì từ cung Mệnh Viên sau bốn cung nữa là cung Điền Trạch. Từ cung Điền Trạch tính thêm bốn cung nữa sẽ đến cung Thiên Di, như vậy Thiên Di sẽ là Điền Trạch của Điền Trạch với ý nghĩa nhà cửa, cơ quan, nơi làm việc,… của đương số nằm trong vũ trụ bao la, rộng lớn.

Trong khi đó, Cung Điền Trạch chỉ là tiểu môi trường, bao gồm nhà ở, cơ sở vật chất hạ tầng của đương số, cơ quan, nơi làm việc.

Hiện nay, trong giới học thuật hai quan điểm trên mang giá trị đóng góp vô cùng quan trọng trong dự đoán tương lai của một con người theo cung mệnh.

Trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay, ô nhiễm môi trường ngày càng nặng nề các chất gây hại, tiếng ồn, xã hội phức tạp thì chưa chắc đã tốt đối với đương số cung Thiên di dưới góc độ sức khỏe và tinh thần.

Trong thực tế, nếu như phong thủy nhà có được thiết kế cát lợi, tốt đẹp, cơ sở hạ tầng có hiện đại, khang trang, nhưng xung quanh khói bụi, ô nhiễm thì đều không tốt cho tất cả những người sống trong căn nhà đó. Vì vậy, việc bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng là vô cùng quan trọng.

Ví dụ thực tiễn

Ví dụ, nam mệnh sinh vào 10h ngày 24/11/1992 dương lịch. Mệnh đương số lập tại Mùi. Theo cung Mệnh Viên xét thấy có dấu hiệu hình khắc lục thân, duyên với song thân phụ mẫu rất mỏng. Có các sao Thiên Tướng, Quả Tú, Thiên Hình, hội chiếu có Thiên Khôi cung Thiên Di có Tử Vi, Phá Quân gặp Nguyệt Đức, hội chiếu có Thiên Việt, Phá Toái.

Phân tích cụ thể, đương số mồ côi cha mẹ từ rất sớm, năm học mẫu giáo cha đương số qua đời, đến năm học cấp 1 mẹ đương số cũng không may mắn để lại đương số còn quá nhỏ tuổi mà đi về cõi vĩnh hằng. Đương số được ông bà nuôi dưỡng, sau đó lớn học trường nội trú, rồi ra đi làm.

Đây là một lá số điển hình về cung Thiên Di cát lợi. Cung này của đương số khá cát lợi, vì sớm bươn trải, mưu sinh, cuộc sống nhiều gian nan nhưng được quý nhân giúp đỡ nhiều, đương số học xong một trường kiến trúc và hiện đang kinh doanh có nhiều triển vọng, được thêm nhiều người giúp đỡ nên công việc ngày càng phát đạt.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về cung Thiên Di. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các cung khác nữa thì đừng quên truy cập ngay vào Webtintuc.com để đọc và tham khảo nhé! Rất nhiều thông tin thú vị đang chờ đón bạn khám phá đó!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button