Xem Tử Vi

Cung Tật Ách và mối liên quan đến các sao chính tinh, phụ tinh

Cung Tật Ách chủ về sức khỏe. Nó có thể cho bạn thấy tình trạng bệnh tật của một người, thậm chí có thể tiết lộ họ sắp gặp phải tai nạn gì.

Cung Tật Ách là gì?

Theo phong thủy Phương Đông, cung Tật Ách với ý nghĩa nói về sức khỏe của chủ nhân lá số. Khi xem cung này trên lá số tử vi, chúng ta có thể luận đoán các loại bệnh có thể mắc phải hoặc tai nạn dễ gặp của đương số.

Cung Tật Ách và mối liên quan đến các sao chính tinh, phụ tinh - Ảnh 1
Cung Tật Ách là gì?

Yếu tố quyết định những dự đoán bệnh tật liên quan đến gen không có lựa chọn nào khác. Bởi lẽ cung Tật Ách luôn xung chiếu cung Phụ mẫu và tam chiếu cung Huynh đệ với ý nghĩa đương số được thừa hưởng yếu tố gen di truyền từ thế hệ trước và có liên quan đối với thế hệ anh chị em trong gia đình.

Ý nghĩa cung Tật Ách trong lá số tử vi

+ Ý nghĩa ban đầu được xét trong lá số tử vi, cung Tật Ách biểu lộ những mong muốn thầm kín, những tật xấu được giấu kín bên trong của đương số. Hay nói cách khác, cung này phản ánh những mặt trái trong tính cách của mỗi cá nhân.

+ Ý nghĩa thứ hai được bao hàm cung Tật Ách không chỉ đơn thuần là sức khỏe, tai nạn mà còn chỉ những ảnh hưởng tiêu cực do lối sống, tâm sinh lý, tác phong, mà ra.

Cụ thể như một người sinh hoạt điều độ, ăn uống tập luyện thường xuyên thì sẽ bớt những căn bệnh liên quan đến hô hấp, xương khớp mà những người thuộc cung Tật Ách hay mắc phải.

Trái lại, những thói quen ăn uống không lành mạnh, làm việc thiếu khoa học… thì dễ mắc các bệnh liên quan đến một số thói quen đó.

Cung Tật Ách và mối liên quan đến các sao chính tinh, phụ tinh - Ảnh 2
Ý nghĩa cung Tật Ách trong lá số tử vi

Cung Tật Ách nếu gặp Tuần, Triệt có giá trị kiềm tỏa thì sức khỏe của họ có phần ổn định hơn. Cách Tuần Triệt đóng ở cung Tật Ách khiến “tai nào cũng khỏi, nạn nào cũng qua” theo như Phú văn Tử vi.

Do vậy, nếu biết kiềm chế, tự hoàn thiện bản thân dần dần thì tai họa, biết thay đổi vì lợi ích sức khỏe cũng như tinh thần thì bệnh tật, tai nạn có phần thuyên giảm hoặc bớt phần nguy hiểm.

Luận giải cung Tật Ách khi tọa thủ các sao chính tinh, phụ tinh

Thiên cơ

Thiên cơ được cho là sao đa biến, đa dạng.  Việc xem xét kỹ các yếu tố hội hợp và tổ hợp tứ trụ mới có thể quyết đoán chính xác về bệnh tật của chòm sao này.

Khi cung Tật Ách gặp sao Thiên cơ, đương số được dự đoán dễ mắc các bệnh về mật, gan, xương khớp, tay chân hoặc thần kinh.

Xét về tính cách, những người thuộc cung mệnh này thường thích khoe khoang, ảo tưởng sức mạnh.

Tử vi

Xét về tính cách, những người mang cung mệnh này thường không thích lệ thuộc và theo chủ nghĩa sùng bái cá nhân, có tâm lý ham muốn lãnh đạo, tư duy kiến giải độc lập.

Xét về phương diện bệnh tật thì dễ mắc phải các căn bệnh về dạ dày, thần kinh nên cần thiết lập chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh.

Vũ khúc

Đương số khi gặp sao Vũ Khúc dễ mắc các bệnh về phổi, hô hấp và xương khớp.

Với tính cách quyết đoán, mạnh mẽ nhưng đôi khi còn vội vã hấp tấp, vẻ ngoài nhẹ nhàng rất thu hút người khác.

Thái dương

Nhắc đến sao Thái Dương, khi xem lá số tử vi có thể dễ dàng dự đoán đương số sẽ mắc các bệnh về mắt, huyết áp, đau đầu, chóng mặt.

Thái Dương tượng trưng cho mặt trời nóng bỏng hàm ý con người đó khá nóng tính, thích được khen ngợi, tôn vinh, ham quyền lực và ưa chuộng hình thức hữu danh vô thực.

Thái âm

Cung Tật Ách gặp sao sao Thái Âm sẽ gây ra các căn bệnh liên quan đến thần kinh, mắt, da, thận và tiết niệu.

Mang trong mình tính cách lãng mạn, nhiều tham vọng, ủy mị, đa tình. Do đó, dễ bị liên lụy bởi các chuyện tình cảm không đâu vào đâu.

Liêm trinh

Xét theo phong thủy, khi cung Tật Ách gặp sao này đương số dễ mắc các bệnh liên quan đến máu, hệ thống miễn dịch, hay vướng kiện tụng.

Nói về bề ngoài khá hào hoa, phong nhã nên dễ sa ngã tửu sắc. Xét về tính cách, những người này cũng khá nóng tính, nghiêm khắc, khắt khe, và có phần hơi bảo thủ.

Thiên đồng

Trong lá số tử vi, chòm sao này có liên quan đến các bệnh về nội tiết, thận, tiết niệu và dạ dày tiêu hóa.

Tính cách thay đổi thất thường, mau nản, là những đối tượng rất lạc quan, không thích suy nghĩ, có phần nông nổi.

Thiên phủ

Sao Thiên Phủ sẽ gây ra các bệnh nội tạng, thần kinh, táo bón mà đương số cần phải lưu tâm.

Tính cách thích thể hiện, sỹ diện nhưng lại chậm chạp, từ tốn, bảo thủ, ham tiền tài vật chất.

Cự môn

Những người thuộc cung mệnh này khi gặp sao Cự Môn dễ mắc các bệnh về thanh quản, răng miệng, nói lắp, nói ngọng và bệnh về cơ quan sinh dục.

Xét về tính tình, đương số là người đa nghi, thích so sánh và hay suy bì, tị nạnh dẫn đến nhiều mối quan hệ không tốt đẹp trong đời sống cộng đồng.

Tham lang

Các bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản và giới tính, gan, mật là những bệnh mà đương số nên cẩn trọng lưu tâm.

Sao Tham lang còn ám chỉ những người có dục vọng cao, dễ đam mê tửu sắc mà sa ngã vào những tệ nạn xã hội.

Thiên lương

Sao Thiên lương biểu tượng của ngành y nên vấn đề thuốc thang luôn được đề cập tới. Những căn bệnh về gan, mật, đại tràng, cột sống là dự đoán tử vi cho những người thuộc cung mệnh này.

Tuy nhiên, bệnh tật do tai nạn gây ra thường dễ dàng cứu chữa vì có sao Thiên lương che chở.

Tính cách xét nét, nguyên tắc, thích làm cao có phần hơi bảo thủ sẽ khiến đương số không được người đời yêu mến, gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt cộng đồng.

Phá quân

Sao Phá quân dễ phán đoán đương số thường mắc chứng nổi mề đay, mụn nhọt mẩn ngứa do khí huyết nóng trong khi còn nhỏ, về già cần đề phòng bệnh tiểu đường .

Điểm trừ trong tính cách có lẽ là người ưa nịnh nên dễ công tư không phân minh. Và là người hiếu thắng, kiêu căng nên thích phiêu lưu mạo hiểm.

Thiên tướng

Thiên tướng hàm ý những người hay sa đà nghiện hút, mắc bệnh về thận. Bên ngoài xã hội dễ liên quan đến tai nạn xe cộ và kiện tụng pháp lý.

Con người phong lưu, ưa hưởng thụ, ăn chơi sa đọa nên đời sống tinh thần có phần không lành mạnh.

Thất sát

Thất sát mang trong mình hung tinh không tốt cho đương số. Vậy nên cần đề phòng tai nạn thương tích và các bệnh liên quan đến hô hấp.

Xét trong lá số tử vi, những người này rất ngang bướng, khó tính, dễ xảy ra mâu thuẫn trong sinh hoạt cộng đồng. Bù lại họ có những ưu điểm của người lãnh đạo rất cứng rắn, nghiêm minh và quyết đoán.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích như: cung Tật Ách là gì, ý nghĩa của nó cũng như mối quan hệ của nó với các chính tinh, phụ tinh. Chúc bạn sử dụng tốt những kiến thức này nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button