Xem Tử Vi

Cung Tài Bạch là gì? Tài Bạch khi tọa thủ các chính tinh, phụ tinh

Cung Tài Bạch sẽ quyết định thu nhập, tiền bạc, khả năng kiếm tiền, tạo dựng tài sản… của con người. Hãy cùng chúng tôi luận giải về cung này!

Cung Tài Bạch là gì?

Cung Tài Bạch là cung vị làm chủ tài khí suốt một đời của đương số. Thông qua cung này, chúng ta có thể tìm hiểu khuynh hướng chủ yếu của hình thức có tiền bạc, như thu nhập cố định (chính tài), thu nhập bất ngờ (Thiên tài), tiền của do kinh doanh làm ăn mà có. Đồng thời có thể luận đoán vận thế tài lộc của đương số thông qua một số cách cục đặc biệt khác…

Cung Tài Bạch là gì? Tài Bạch khi tọa thủ các chính tinh, phụ tinh - Ảnh 1
Cung Tài Bạch là gì?

Vị trí của cung này trong lá số tử vi

Tính theo chiều kim đồng hồ thì Cung Tài Bạch nằm ở vị trí thứ 9 tính từ cung Mệnh Viên. Nó xung chiếu cung Phúc Đức, tam chiếu cung Mệnh Viên và cung Quan Lộc, nằm giữa cung Tật Ách và cung Tử Tức.

Ví dụ thực tế về cung Tài Bạch

Chúng ta lấy ví dụ nam mệnh sinh vào 2h ngày 8/8/1989. Mệnh lập tại Tị có các sao Cự Môn hãm địa, Thiên riêu, Đà la, Hóa kỵ… Thân cư Phúc Đức có Thiên Lương, Kình Dương… Cung Tài Bạch có Thiên Cơ tọa thủ cùng Thiên Hình, Thiên Khốc, Tấu Thứ, Bạch Hổ, hội chiếu nhiều những sao khác nữa.

Trong đó phải kể tới Thiên Cơ là sao chỉ về công nghệ, máy móc, đi cùng các sao Thiên Hình, Thiên Khốc, Kình Dương, Đà La thì càng ứng nghiệm, Tấu Thư chỉ sự khéo léo, tinh xảo. Thực tế cậu này là một thợ cơ khí giỏi, tự mở một xưởng sản xuất, uy tín ngày càng cao, khách hàng rất đông.

Ý nghĩa của cung Tài Bạch trong lá số tử vi

Nhắc đến cung Tài Bạch là chúng ta nghĩ ngay đến khả năng tạo dựng tài sản, kiếm tiền…, đúng không nào? Thế nhưng bạn có biết là ngoài ý nghĩa đó thì cung này còn mang rất nhiều ý nghĩa hay ho và thâm sâu khác không? Cùng tìm hiểu nhé!

 • Ý nghĩa 1: Cung Tài Bạch chỉ tư chất của con người khi đứng trước đồng tiền. Bạn sẽ làm chủ nó hay bị nó biến thành nô lệ? Bạn là người hào phóng, thoải mái trong chuyện tiền bạc hay là kẻ keo kiệt, hà tiện bủn xỉn? Câu trả lời sẽ có ở cung Tài Bạch của bạn!
 • Ý nghĩa 2: Cung này cũng dùng để dự đoán mức độ tài phú của đương số. Đương nhiên, việc dự đoán này phải phối hợp với cung Mệnh, cung Thân, cung Quan, cung Tài Bạch và trải qua các thời kỳ vận hạn. Có nhiều tỷ phú cũng có giai đoạn trắng tay, kiếm tiền mưu sinh từng bữa, nhưng gặp vận thịnh vượng và những yếu tố quan trọng kèm theo thì họ vươn lên giành thành tích rực rỡ.

Cung Tài Bạch là gì? Tài Bạch khi tọa thủ các chính tinh, phụ tinh - Ảnh 2
Ý nghĩa cung Tài Bạch trong lá số tử vi

 • Ý nghĩa 3: Cung Tài Bạch là cung vị giao dịch nên nó được coi là sợi dây kết nối đương số với cuộc sống nhân sinh xã hội. Cũng vì lý do này mà là nó có vai trò quan trọng trong việc phán đoán nghề nghiệp của đương số, hay nói một cách khác nó cho biết vị thế, vai trò trong xã hội của một người.
 • Ý nghĩa 4: Trong quá trình kiếm tiền thì phương thức tạo dựng tài sản của họ là gì, làm ăn chính đáng, buôn bán kinh doanh hợp pháp, đi làm hưởng lương hay làm ăn bất hợp pháp, cũng có người được kế thừa tài sản, gặp quý nhân nâng đỡ trong quá trình hoạt động kinh tế.
 • Ý nghĩa 5: Những người có cách Thân cư Tài Bạch thường có tâm lý trọng thực tế, luôn lấy giá trị kinh tế làm nỗ lực phấn đấu và thước đo của thành công.

Luận giải cung Tài Bạch khi tọa thủ các chính tinh, phụ tinh

Sao quý nhân

Những sao quý nhân là các sao Thiên Quan, Thiên Khôi, Thiên Phúc, Thiên Việt, Thiên Quý, Ân Quang. Người có quý nhân giúp đỡ sẽ có được tài vận thuận lợi, đường công danh, sự nghiệp hanh thông, được nhiều người giúp đỡ, thậm chí có khả năng được kế thừa một khoản tài sản rất lớn.

Võ tinh, sát tinh

Những sát tinh bao gồm Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, các võ tinh gồm có Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang. Khi cung Tài Bạch có nhóm sao này tiền bạc thường có những biểu hiện biến động thất thường.

Do phương thức kiếm tiền có phần mạo hiểm nên tiền bạc thu nhập thường khi có, khi tán, thiếu tính ổn định. Có người dễ thành bại đa đoan, có người đầu cơ mạo hiểm hay kiếm tiền bằng phương pháp phi pháp nên dễ gặp cảnh thua lỗ, thiệt hại. Một số người khác có cách cục này thường kinh doanh theo thời điểm, mùa vụ hay làm việc theo hình thức chiến lược ngắn hạn.

Nhóm sao Tử Vi, Vũ Khúc, Thiên Phủ, Thiên Tướng, Liêm Trinh

Xét về việc tạo dựng tài sản thì nhóm sao này tương đối phức tạp và khó. Tử Vi có xu hướng lãnh đạo, kinh doanh những đồ đạc có giá trị cao. Thiên Phủ, Vũ Khúc là các sao chính tài nên hoạt động thương mại hay quản lý tài chính ngân sách, kế toán rất tốt. Liêm Trinh, Thiên Tướng nhiều người làm về công nghệ, kỹ thuật, hoặc bảo vệ.

Nhóm sao Thiên Cơ, Thiên Lương, Thiên Đồng, Thái Dương, Thái Âm, Cự Môn

Nhóm sao này thường thiên về kiếm tiền bằng trí tuệ, phục vụ cộng đồng, làm nhân viên hay tham gia vào lĩnh vực công sẽ tốt, trong đó mỗi sao có một hình thái riêng biệt như sau:

 • Thiên Cơ: Hoạt động trí tuệ, công nghệ, máy móc hay tay chân khéo léo.
 • Thiên Lương: Ấm tinh nên con đường kiếm tài lộc thường thiên về nhiệm vụ che chở, bảo vệ.
 • Thiên Đồng: Phúc tinh nên thường tay trắng lập nghiệp, có năng lực phát triển từ số vốn liếng ít ỏi. Những người có Thiên Đồng ở cung Tài Bạch thường có xu hướng hoạt động trong các lĩnh vực liên quan tới trẻ nhỏ, thực phẩm, giải trí…
 • Thái Âm: Vừa có ý nghĩa là các hoạt động về đêm (quán ăn đêm, câu lạc bộ), hoặc những công việc liên quan đến phụ nữ, bất động sản…
 • Thái Dương: Sao quang minh, chính đại, lấy việc phục vụ dịch vụ công, hành chính, giáo dục, văn hóa là chủ chốt.
 • Cự Môn: Ám tinh nên có xu hướng tạo dựng tài sản bí mật, tích lũy, để dành, sao này là sao ngôn ngữ, nên những lĩnh vực về ngôn ngữ thường có nhiều triển vọng phát triển.

Trên đây là những thông tin mà Webtintuc muốn chia sẻ với bạn về cung Tài Bạch. Hi vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong cuộc sống!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button