Xem Tử Vi

Cung Phúc Đức: Đặc trưng của mẫu người Thân Cư Phúc Đức

Cung Phúc Đức mang nhiều ý nghĩa tốt, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng mong muốn nhận được thật nhiều phúc đức phải không nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin lý thú về cung vị đặc biệt này nhé!

Cung Phúc Đức là gì?

Trước hết, chúng ta hãy phân tích 2 từ “Phúc” và “Đức:

 • “Phúc” là từ chỉ sự sung túc, phồn thịnh, giàu có…
 • “Đức” thì mang ý nghĩa là đạo đức, sự lương thiện, lòng nhân hậu…

Cung Phúc Đức: Đặc trưng của mẫu người Thân Cư Phúc Đức - Ảnh 1
Khái niệm cung Phúc Đức

Tác dụng của cung này trong Tử Vi là dùng để luận đoán hoạt động tư tưởng và sự hưởng thụ tinh thần của một người. Ví dụ một người đàn ông thành công và có cuộc sống viên mãn ở bề ngoài nhưng trong lòng anh ta buồn khổ thì chẳng ai hay. Nguyên nhân là bởi cung mệnh và cung thân của người này tốt, nhưng cung Phúc Đức lại có khiếm khuyết.

Ngược lại, có những người không quá giàu có hay thành công nhưng họ vẫn luôn vui vẻ, sống một cuộc đời hạnh phúc là bởi cung thân, cung mệnh không quá tốt nhưng cung Phúc Đức của họ lại tốt hơn hẳn những người khác.

Cung Phúc Đức trên khuôn mặt

Cung Phúc Đức trên khuôn mặt là cung thứ 11 trong số 12 cung nằm ở hai bên mặt, giữa 2 bộ vị Thiên thương và Địa các. Đặc điểm cung này của mỗi người khác nhau, dẫn đến số mệnh của họ cũng khác. Cụ thể như sau:

 • Người có thiên địa triều hướng về được hưởng ngũ phúc.
 • Người có ngũ tinh triều hướng về thì sẽ hưởng phúc lộc.
 • Người có má nhọn và trán rộng thì cuối đời gặp gian nan, vất vả.
 • Người có má tròn, trán hẹp thì trong những năm đầu đời sẽ hay gặp khó khăn, trắc trở.
 • Người dân có lông mày cao quá mắt thì cả đời sẽ bình bình, không khá giả nhưng cũng không đến mức nghèo túng
 • Người có mắt áp sát, gần với tai thì vận mệnh đã định trước không có phúc đức.

Luận giải ý nghĩa và tầm quan trọng

 • Cung Phúc Đức là cung chỉ về họ hàng, tổ tiên.
 • Cung này còn mang ý nghĩa khi tam chiếu cung Phu Thê.

Cung Phúc Đức: Đặc trưng của mẫu người Thân Cư Phúc Đức - Ảnh 2
Luận giải ý nghĩa cung Phúc Đức
 • Phúc Đức cũng chỉ nhân duyên với họ hàng, gia đình cũng như chỉ số sự sung sướng của mỗi người.
 • Cung này còn mang ý nghĩa là kiến trúc thượng tầng trong cấu trúc tâm lý của khổ chủ.

Một số khái niệm liên quan khác

Cung Phúc Đức tốt

Như đã nói cung Phúc Đức trong tử vi có sức tác động ảnh hưởng rất lớn, có thể làm giảm hay làm tăng Phúc. Với cung Phúc tốt thì có thể hạn chế những vận nạn, tránh các tai họa, bệnh tật, đồng thời cũng ức chế được những sao bất lợi…

Cung Phúc Đức xấu

Cung Phúc Đức trong tử vi không chỉ có cung tốt mà như chúng tôi đã nói mà nó còn tác động ảnh hưởng đến Đại Hạn và Tiểu Hạn rất nhiều. Những cung này cũng đều có thể khiến cho tuổi thọ bị giảm, khó tránh được những tai họa, hiểm nguy. Cần phải đi lập nghiệp tại nơi xa xứ thì may ra mới được yên thân.

Cung Phúc Đức bị triệt

Khi cung này bị triệt thì có thể gây ra những tác động ảnh hưởng lớn cho gia chủ. Bản thân cung Phúc Đức tốt nhưng khi bị triệt thì có thể khiến cho gia chủ giảm phúc:

 • Nhiều sao sáng sủa đẹp: Khi cung này bị triệt mà có nhiều sao sáng thì nó có thể khiến cho tuổi thọ bị tác động ảnh hưởng, tài đức bị trì trệ. Cần phải ra đi lập nghiệp thì may ra có sự thay đổi, mới sớm khá giả được. Họ hàng thì ngày càng ly tán, chết chóc.
 • Nhiều sao mờ ám xấu: Cung Phúc Đức bị triệt mà nhiều sao mờ thì tuổi thọ tăng, tránh hiểm họa xẩy ra.

Mẫu người Thân cư Phúc Đức

Những người sinh vào giờ Sửu (1 giờ sáng đến 3 giờ sáng) và những người sinh vào giờ Mùi (1 giờ chiều đến 3 giờ chiều) đều có số Thân cư Phúc Đức.

Điểm đặc biệt đầu tiên của người Thân cư Phúc Đức là cuộc đời của họ sướng hay khổ, thành hay bại không hoàn toàn do chính khả năng của họ mà phần nào do những trợ lực khác như được người nâng đở, hay thường gặp những vận hội may mắn nào đó. Họ dễ gặp may mắn hoặc kỳ ngộ hơn người. Họ dễ dàng thành công, vượt qua nghịch cảnh chỉ là chuyện nhỏ, luôn luôn “tai qua nạn khỏi”.

Mẫu người Thân cư Phúc Đức là những người có tinh thần gia đình, gia tộc rất mạnh. Họ thích cuộc sống đại gia đình và giữ được những liên hệ mật thiết với tất cả bà con trong dòng họ dù gần hay xa. Đây là mẫu người rất nặng tình quê hương. Họ thường lớn lên và sống suốt đời tại nơi chôn nhau cắt rốn của mình chứ không muốn ly hương hay sống rời xa dòng họ của mình.

Qua bài viết này của chúng tôi, chắc hẳn bạn đã nắm được nhiều kiến thức quan trọng về cung Phúc Đức rồi. Vậy cung này của bạn như thế nào? Hãy mạnh dạn chia sẻ với chúng tôi nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button