Xem Tử Vi

Cung nô bộc: Vị trí, ý nghĩa và mối quan hệ với các cung vị khác

Cung Nô Bộc là một cung trong lá số tử vi. Nó có mối quan hệ mật thiết với nhiều cung khác và cũng có tầm quan trọng đặc biệt đối với vận mệnh con người.

Cung Nô Bộc là gì?

Cung Nô Bộc còn được gọi là cung Giao Hữu theo quan niệm phong thủy phương Đông. Nô Bộc chỉ người hầu hạ, đầy tớ, giúp việc theo ý nghĩa dịch ra trong Hán Văn Trung Hoa. Trên thực tế, Nô Bộc mang một ý nghĩa rất rộng, cần phân tích kỹ mới hiểu hết được những ý nghĩa từ cung vị này.

Cung nô bộc: Vị trí, ý nghĩa và mối quan hệ với các cung vị khác - Ảnh 1
Cung Nô Bộc là gì?

Vị trí của cung này trong lá số tử vi

Cung Nô Bộc trong lá số tử vi có vị trí thứ sáu tính từ cung Mệnh Viên theo chiều thuận kim đồng hồ. Cung này nằm giữa cung Quan Lộc và cung Thiên Di, tam hợp chiếu với cung Phụ Mẫu và cung Tử Tức, xung chiếu với cung Huynh Đệ.

Mối quan hệ với các cung khác

Một là, Cung Nô Bộc ở giữa cung Quan Lộc và cung Thiên Di: với ý nghĩa trong sự nghiệp kết giao với đương sự nhờ cơ duyên hoặc vì những lý do công việc sự nghiệp khác nhau.

Trong cuộc sống con người, những đối tượng được nhắc đến trong cung Nô Bộc vốn là những người thuộc phía bên ngoài xã hội, mang khái niệm bạn bè, đồng nghiệp, nhân viên dưới quyền, người giúp việc, không có tính chất huyết thống hay quan hệ dòng tộc, gia đình.

Hai là, cung này tam chiếu cung Phụ Mẫu và cung Tử Tức: chỉ mối quan hệ liền mạch giữa ba thế hệ đối với cá nhân mối con người. Hay nói cách khác, cung này nói lên quan hệ logic giữa cha mẹ, bề trên trưởng bối và đội ngũ, đồng đội, đồng trang lứa cùng với thế hệ thứ hai.

Nghĩa là, cung Phụ Mẫu đại diện cho thế hệ bề trên trưởng bối, cung Tử Tức chỉ thế hệ hậu duệ, học trò sinh sau, cung Giao Hữu tượng trưng cho đội ngũ cùng trang lứa.

Nếu cung này mang ý nghĩa chỉ nhân tình, nàng hầu, vợ lẽ thì cũng có mối liên hệ đối với thế hệ con cái của đương sự. Trong xã hội phong kiến xưa kia, những gia đình giàu có có những người nô bộc giúp việc từ thời cha mẹ đến đời chúng ta.

Cuối cùng là cung Giao Hữu xung chiếu cung Huynh Đệ: chỉ mối liên hệ giữa những người cùng một thế hệ trang lứa gồm có anh chị em (ruột thịt trong nhà), và những người cùng trang lứa bên ngoài xã hội.

Khi gặp hạn có cung Nô Bộc người ta cũng rất cản thận đề phòng vì cung này luôn có sao Thiên Thương, sao này vốn là một hung tinh, có thể kết hợp với những sát tinh khác gây tai họa.

Ý nghĩa của cung Nô Bộc trong lá số tử vi

Đầu tiên, cung Nô Bộc chỉ về một nhóm đối tượng gồm những người giúp việc, công nhân, nhân viên trong công ty,…  theo quan niệm Trung Hoa. Những đối tượng này qua cung Nô Bộc ta có thể thấy được họ giúp sức cho người khác, doanh nghiệp công ty lâu dài, nhiệt tình và chịu khó, mẫn cán và rất trung thành.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp những người giúp việc, thuộc hạ, tay chân lòng dạ không tốt, trộm cắp vặt, lười biếng, nói xấu, bịa đặt vu cáo… gây không ít tổn hại cho đương sự.

Cung nô bộc: Vị trí, ý nghĩa và mối quan hệ với các cung vị khác - Ảnh 2
Ý nghĩa của cung Nô Bộc

Ý nghĩa thứ hai, Nô Bộc cũng nói tới quan hệ bằng hữu nói chung hay nói cách khác là  mối quan hệ giữa người thuộc cung này với những người bạn khác. Những đối tượng này thuộc một nhóm người trong cung Nô Bộc.

Mối quan hệ này có thể kéo dài hoặc thay đổi bạn liên tục tùy thuộc vào tính cách, sở thích hay thái độ ứng xử với nhau.

Cung vị này trong lá số của mỗi người cũng phân ra xấu tốt khác nhau. Nếu cung này xấu, nhân duyên với bạn bè không tốt, xung quanh người xấu nhiều, thường xuyên bị những người bạn bè xấu lợi dụng tiền nong, bị lừa gạt vật chất, cho vay mượn tiền nong bị quỵt hay chơi xấu, …

Trái lại, có người khi vấp ngã, khó khăn, luôn được bạn bè giúp đỡ, ủng hộ, nâng đỡ để dễ dàng vực dậy.

Thực tế, con người sống trong một cộng đồng có rất nhiều mối quan hệ bạn bè từ bạn cùng học, bạn gần nhà, đồng nghiệp, bạn quen trên mạng, bạn quen trên đường, bạn văn chương, bạn ăn nhậu ….

Ý nghĩa tiếp theo phải kể đến đó là cung Giao Hữu cũng chỉ một nhóm đối tượng khá đặc biệt đó là vợ lẽ, thê thiếp trong đời sống. Trong xã hội phong kiến xưa kia, chế độ đa thê thì cung này chỉ những người vợ lẽ, thê thiếp, nàng hầu.

Cuối cùng, cung này cũng mang ý nghĩa chỉ đối tượng học trò. Theo như lời cụ Nguyễn Phát Lộc: cung Nô Bộc có biểu hiện đông đúc, thành công thì đương số có thể là những giáo viên đào tạo nên nhiều thế hệ nhân tài cho đất nước. Nhiều những thầy dậy học hay giáo sư thành công là những người đào tạo ra nhiều thế hệ giỏi giang.

Ý nghĩa các sao ở cung Nô Bộc

Dưới đây là ý nghĩa của một số sao ở cung Nô Bộc:

Thái Dương

Hiếu khách, bạn bè nhiều nhưng tri kỉ ít, bản thân cá tính phóng khoáng thích cứu tế cho người khác nhưng mình cầu người giúp đỡ thì lại không có. Trong quan hệ xã giao có hiểu lầm, lấy oán báo ân. Sao Thái Dương miếu vượng, hiểu được mọi lẽ, hãm địa thì có cũng như không, đồng sàng dị mộng. Có sát kị cùng cung hội họp, ân biến thành thù, bạn bè ruồng bỏ. Thêm Kiếp Không, bị người khác ám hại.

Thái Âm

Thái Âm cư Nô: Bạn bé khác phái nhiều. Miếu vượng là tốt, nhiều người đắc lực, chủ yếu bạn khác giới và nhiều bạn tốt. Hãm địa là hung, có cũng như không, bạn bè bạc tình bạc nghĩa, nhiều bạn xấu. Thêm Không Kiếp, Đại Hao, vì bạn mà tổn thương. Thêm Dương Đà, lấy oán báo ân. Thêm Hỏa Linh, bị ruồng bỏ, vì bạn bè mà lao lực. Thêm Thiên Hình, bì bạn bè gây áp lực, uy hiếp. Thêm Không Kiếp, bị bạn bè tính toán sau lưng.

Thiên Tướng

Miếu vượng thì thuộc hạ trung thành, đông và tốt. Ở cung Mão, Dậu có nhiều bạn bè giúp đỡ. Gặp cát tinh Khoa Quyền Lộc, giao lưu rộng, nhờ quen biết để lập nghiệp. Thêm Tứ Sát Thiên Hình, nhiều tán ít tụ, nhiều tranh chấp bất hòa, gặp tai họa, đa số bằng hữu gây họa cho mình. Thêm Không Kiếp, Đại Hao thì bạn bè ruồng bỏ.

Thiên Phủ

Giao tiếp thận trọng, bạn bè rộng rãi nhưng thiếu tri kỉ. Ở cung Tị, Hợi sẽ bị đồng nghiệp, cấp dưới kết bè hãm hại. Gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Tả Phụ, Hữu Bật thì được ủng hộ, đại cát đại lợi, như hổ thêm cánh, Gặp Không Kiếp, Đại Hao vì bạn mà tốn tiền, cấp dưới trộm cắp. Gặp Tứ Sát, Thiên Hình lấy oán báo ân, bạn bè âm mưu xấu gây hao tổn.

Thiên Lương

Bình thường Sao Thiên Lương đóng cung Nô chủ có nhiều bạn bè và đắc lực, gặp cát tinh là sẽ càng tốt. Hãm địa, bạn bè có cũng như không. Thêm Khôi Việt Khoa Quyền Lộc, bạn bè chính trực, nhiều lợi ích, thêm thuộc hạ ủng hộ. Có Tứ Sát, Không Kiếp, chủ yếu tốn tiền, tranh cãi, bị ám hại ngầm.

Phá Quân

Một đời tiểu nhân hãm hại, vì bạn bè mà phá sản hoặc cấp dưới bất trung, mất hết tiền của, gặp cảnh nghèo khó, kết giao với lưu manh. Tứ Sát, Không Kiếp, Thiên Hình, Âm Sát, Kiếp Sát, Đại Hao cùng cung sẽ không quá may, vì bạn bè mà tai bay vạ gió, thuộc hạ trộm cắp.

Thất Sát

Không phải điềm lành, ít có tri giao, thuộc hạ khó điều khiển. Chủ yếu giao du với người hiếu thắng, bạo lực hoặc lưu manh nên bị bạn bè liên lụy hoặc tiểu nhân đố kị, thuộc hạ trộm cắp. Bạn bè càng nhiều càng phiền phức, kết phường bất lợi, gặp tổn hại. Nhập miếu hơi tốt, thêm Lộc Tồn thì tiểu nhân ở bên. Thêm Tứ Sát, Không Kiếp, lấy oán trả ơn, phản ân thành thù.

Bài viết trên đây đã tiết lộ cho bạn những thông tin cần thiết về cung Nô Bộc. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong cuộc sống!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button