Xem Tử Vi

Cung Điền Trạch là gì? Ý nghĩa các sao trong cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch có liên quan đến nhà cửa, môi trường nơi ở, nơi làm việc… Nó là một cung vị tương đối quan trọng trong lá số tử vi. Cùng chúng tôi luận giải về nó nhé!

Cung Điền Trạch là gì?

Khi xem tử vi, thông qua cung Điền Trạch người ta có thể dự đoán gia sản, nhà cửa của một người là do họ tự mình gây dựng hay thừa hưởng mà có.

Trong phong thủy phương Đông, cung Điền Trạch được hiểu là tiểu môi trường bao gồm nhà ở, nơi làm việc, cơ sở hạ tầng… của đương số trong đại môi trường, vũ trụ bao la.

Cung Điền Trạch là gì? Ý nghĩa các sao trong cung Điền Trạch - Ảnh 1
Cung Điền Trạch là gì?

Ý nghĩa các sao trong cung Điền Trạch

Bắc đẩu tinh

 • Sao Tham Lang: Chỉ việc gây dựng cơ nghiệp rất vất vả, chật vật khi còn trẻ, về già mới có nhà ở chắc chắn. Số không được hưởng nhà cửa của cha mẹ, ông bà để lại. Nếu gặp sao Hỏa Linh thì nên đề phòng hỏa hoạn cháy nhà, mặc dù giữ được sản nghiệp và có thể mở rộng thêm.
 • Sao Phá Quân: Nếu có nhà đất của ông cha để lại cũng không giữ gìn lâu dài được. Ngày trẻ, dễ dàng mua được nhà đất nhưng về già cơ nghiệp lại sa sút.
 • Sao Vũ Khúc: Ý nói càng về sau càng ăn nên làm ra nhờ gìn giữ được cơ nghiệp của tổ tiên, mua bán nhà đất vô cùng thuận lợi.
 • Sao Thái Âm: Nếu Sao Thái Âm sáng thì cơ nghiệp giàu có do tự tay gây dựng. Ngược lại, sao Thái Âm tối thì nhà đất ở mức trung bình.
 • Sao Liêm Trinh: chuyện nhà đất gặp nhiều bất lợi, có số không được hưởng về đất đai, nhà cửa.
 • Sao Cự Môn: Nếu sao Thạch Trung ẩn Ngọc, gặp Tuần Triệt, cư Tý Ngọ, … thì có thể gây dựng nhà cửa ở phương xa và may mắn mua được nhiều nhà đất. Nói chung, gặp sao này đương số cũng không được hưởng đất đai do tổ tiên để lại.

Nam đẩu tinh

 • Sao Thiên Phủ: với ý nghĩa ruộng vườn rộng lớn, có thể phát triển đất đai tổ tiên để lại mà ăn nên làm ra.
 • Sao Tử Vi: tự tay tạo dựng nhà của đất đai ngày càng trù phú.
 • Sao Thiên Lương: số được hưởng nhà đất do tổ tiên để lại.
 • Sao Thiên Đồng: tự tay làm nên tất cả, lập nghiệp xây dựng cơ đồ ngày càng hưng thịnh.
 • Sao Thái Dương: dù Thái Dương sáng hay tối cũng không thuận lợi về đất đai, nhà cửa.
 • Sao Thiên Tướng: mang ý nghĩa may mắn về mặt đất đai, có thể dễ dàng mua tậu nhà đất hay được hưởng đất đai từ cha mẹ, tổ tiên.
 • Sao Thất Sát và Sao Thiên Cơ: với hàm ý tự tay gây dựng gia nghiệp thì về sau rất phát triển thịnh vượng, số cũng không được hưởng nhà đất do ông cha để lại, hoặc có thì rất ít.

Những điều cần lưu ý khi luận giải cung Điền Trạch

Thứ nhất: Về mua bán trao đổi đất đai

Nếu Tuần Triệt đóng giữa cung Điền Trạch và cung Quan Lộc mang ý nghĩa ngồi nhà cũng dễ ra việc, ra tiền. Hay nói cách khác, những người thuộc cung này thường có nghề tay trái theo cách ngành khác nhau mà nhận việc tại nhà để kiếm thêm thu nhập, không đúng với ngành nghề chọn học lúc đầu.

Trái lại, Tuần Triệt đóng giữa hai cung Điền Trạch và Phúc Đức thì người thuộc cung Điền Trạch thường phải gánh vác trách nhiệm thờ cúng trong nhà, trong dòng họ. Điểm lưu ý khác là khi Điền cung hội nhiều sao tâm linh như Thiên Cơ, Thiên Đồng, Quang quý sẽ có thể có điện thờ thánh thần trong nhà.

Cung Điền Trạch là gì? Ý nghĩa các sao trong cung Điền Trạch - Ảnh 2
Lưu ý khi luận giải cung Điền Trạch

Song Hao đóng điền dự đoán gia đình có thể kinh doanh nhà hàng, quán ăn ngay tại nơi ở. Bởi Song Hao nhập về điền cung, mang ý nghĩa đất ở không được vuông vức, thường méo mó, thắt đuôi hoặc nở hậu.

Trong phong thủy phương Đông, nếu có các sao hình tinh như Thái Tuế, Quan phủ, Bạch hổ, Thiên hình ngộ với Tấu Thư Thiên Phủ với Cung Điền Trạch thì dễ xảy ra khiếu nại, kiện tụng tranh chấp về sau khi mua bán xây dựng nhà ở, đất đai. Do đó, vấn đề giấy tờ sổ sách cần được làm minh bạch, rõ ràng.

Nếu có Thiên Mã nhập về thì trong đời thì việc chuyển nhà nhiều lần là không thể tránh khỏi. Còn Phục Binh đóng điền cần đề phòng bị trộm cắp đột nhập vào nhà.

Thứ hai: Về vấn đề môi trường

Hoa Cái và Hỷ thần ở điền, thì thường nhà có thuê người giúp việc hoặc thuê nhân viên ở tại gia. Nếu có sao Thái Tuế đóng điền tại cung Điền Trạch mối quan hệ hàng xóm láng giềng sẽ thường được tốt đẹp.

Tuy nhiên, sao Hóa Kỵ đóng điền thì quan hệ hàng xóm láng giềng không tốt, thường bất hòa…. Hơn nữa, sao Hóa kỵ nhập điền thì tài sản đứng tên rất khó mua bán, sang nhượng cho người khác.

Còn sao Đẩu quân đóng điền, thì nhà ở sẽ gần nơi ồn ào, mất trật tự như nơi thu âm, chợ búa hay quán karaoke.

Một điểm khác không tốt cho đương số là Bệnh hay Bệnh phù ở điền. Môi trường xung quanh nơi ở thường không sạch sẽ, gần nhà có nơi tập kết rác thải, mương nước thải, gia đình có nhiều người ốm đau.

Thứ ba: Về vấn đề côn trùng xâm nhập

Nói theo phong thủy, các tổ hợp sao như Khốc Hư, Tang Môn, Trừ Sao Mộ chỉ đất đai gần mồ mả, gần nhà tang lễ, gần nhà xác, hoặc dính cốt đóng ở Điền Trạch. Các hung sát tinh như Kiếp Sát, Kình Dương trực tiếp đóng về cung Điền Trạch cũng dễ gây hiện tượng đất xấu cho gia chủ.

Sao Phi Liêm đóng ở cung Điền Trạch được hiểu là phi tiêu, ôn dịch là côn trùng có cánh. Đất đai gần nơi sát sinh mổ xẻ động vật, … dễ gây ra vấn đề côn trùng xâm nhập, như mối xông, ruồi muỗi, ong về đậu làm tổ…  đều do sao này quyết định.

Chúng tôi đã gửi đến bạn tất cả những thông tin cần thiết về cung Điền Trạch. Hi vọng bạn sẽ sử dụng những hiểu biết này để làm được nhiều việc có ích!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button