Mẹ Thông Thái

Cúng cô hôn tháng 7 âm lịch năm 2020 ngày nào tốt ? Giờ nào đẹp?

Cúng cô hồn tháng 7 năm 2002 vào ngày nào, giờ nào tốt nhất?

Trong quan niệm của người Việt, tháng 7 âm lịch chính là tháng của ma quỷ, cô hồn nhưng theo đạo Phật thì đây cũng là tháng tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu. Lễ Vu Lan báo hiếu chính là dịp để cho con cháu được báo hiếu, tỏ lòng thành kính, biết ơn với tổ tiên. Con cháu sẽ chuẩn bị một mâm lễ cơm chay và thắp hương dân lên bàn thờ bái lạy tổ tiên, thần phật.

Khi nhắc tới việc cúng cô hồn vào giờ nào, các trụ trì cho biết, thời điểm tốt nhất để cúng cô hơn là vào buổi chiều tối, khi ánh mặt trời đang dần yếu đi. Nếu cúng cô hồn vào ban ngày, ánh sáng mạnh thì cô hồ sẽ không thể hưởng lộc được. Còn nếu cúng lễ Vu Lan thì nên tổ chức cúng vào ban ngày.

Ảnh minh họa: Internet

Theo các chuyên gia tra cứu lịch vạn niên cho biết, ngày cúng cô hồn tốt nhất là trong khoảng từ mùng 1 đến 14/07 âm lịch.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo. Quan trọng nhất khi cúng bái vẫn là ở sự thành tâm.

Năm 2020 tháng cô hồn tính theo dương lịch bắt đầu từ ngày 19/8 (tức 1/7 âm lịch) đến hết ngày 16/9 (tức 29/7 âm lịch). Ngày rằm tháng 7 của năm nay là trúng vào thứ tư, ngày 2/9 dương lịch.

Lưu ý khi cúng cô hồn dịp Rằm tháng bảy

Một lưu ý quan trọng của lễ cúng cô hồn là không cúng xôi, gà, heo. Chỉ cúng cô hồn bằng các món ăn chay, không cúng đồ mặn vì sẽ khơi dậy tham, sân, si.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là khi cúng cô hồn phải đặt lễ cúng trước cửa nhà (hay nơi đang buôn bán).

Khi rải tiền vàng ra mâm cúng phải để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng từ 3-5-7 cây hương.

Bày lễ và cúng ngoài trời hoặc trước cửa chính ngôi nhà. Kết thúc lễ cô hồn, gạo, muối được vãi ra sân, đường, sau đó là đốt vàng mã.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button