Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Công nghệ AI làm nhân vật trong ảnh tĩnh thành nhân vật 3D sống động

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra AI có thể làm nhân vật trong ảnh tĩnh trở thành nhân vật 3D sống động, có thể đi bộ, ngồi hoặc thậm chí nhảy ra khỏi bức ảnh.

Đại học Washington vừa có một bài báo mang tên “Photo Wake-Up: 3D Character Animation from a Single Photo”, mô tả những tiến bộ công nghệ mà họ đã đạt được.

Sau khi phân tích một bức ảnh để phát hiện các chủ thể là người bên trong, AI biến hình ảnh người này thành một lưới hoạt hình với các thuật toán xác định và dán nhãn cho các bộ phận cơ thể khác nhau. Nhân vật chuyển từ 2D sang 3D có các chi tiết được trích xuất từ ảnh gốc, tính toán ra trọng lượng nhân vật để tạo hình di chuyển trong không gian 3D.

AI sau đó tự lấp đầy lỗ hổng bị bỏ lại sau khi trích xuất nhân vật ra khỏi ảnh gốc (giống như sử dụng công cụ Content-Aware Fill trong Photoshop), điều này làm cho người đó thoát ra khỏi bức ảnh mà không bị khoảng trống phía sau.
 

 

“Thách thức lớn nhất ở đây là chỉ sử dụng một ảnh duy nhất, do đó một phần nhân vật bị khuất không thể nhận biết được”, giáo sư Ira Kemelmacher-Shlizerman từ Đại học Washington nói. “Công việc của chúng tôi là kết hợp sự tiến bộ kỹ thuật công nghệ trong lĩnh vực này với sáng tạo nghệ thuật”.

Dưới đây là một số ví dụ về những gì AI có thể làm với ảnh tĩnh:
 

photo 2d to 3d person animated sample 1

 

photo 2d to 3d person animated sample 2

 

photo 2d to 3d person animated sample 3

Bởi đây mới chỉ là bước đầu tiên, hình ảnh tạo ra có chất lượng hơi kém. Các nhà nghiên cứu tuyên bố điều này sẽ sớm được cải thiện, công nghệ sẽ trở nên tốt hơn theo thời gian.
 

“Photo Wake-Up là một cách mới để tương tác với ảnh”, tác giả Chung-Yi Weng chia sẻ. “Nó có thể làm được mọi thứ, nhưng đây mới chỉ là khởi đầu”.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button