Pháp Luật

Công an nổ súng truy đuổi 8 chiếc thuyền đang bơm hút cát trái phép

Công an nổ súng truy đuổi 8 chiếc thuyền đang bơm hút cát trái phép - 1
Lực lượng chức năng tiến hành trục vớt các phương tiện bị các đối tượng bơm hút cát trái phép nhấn chìm khi bị truy đuổi

Trước đó, vào rạng sáng 13/11, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đồng Nai tuần tra trên sông Đồng Nai, đoạn qua khu vực Cù lao Ba Xê và cù lao Ba Sang (thuộc địa phận phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) thì phát hiện 7 chiếc thuyền vỏ gỗ được trang bị hệ thống máy bơm hút cát và 1 thuyền vỏ sắt.

Trên các thuyền có khoảng hơn 10 đối tượng đang tiến hành bơm hút cát trái phép. Khi các đối tượng phát hiện lực lượng chức năng đang áp sát, bọn chúng liền điều khiển phương tiện bỏ chạy nên công an phải nổ súng bắn chỉ thiên để vây bắt.

Lúc này, các đối tượng chia thành nhiều hướng khác nhau để bỏ trốn. Tuy nhiên, sau 30 phút truy đuổi quyết liệt, lực lượng công an đã đuổi kịp thuyền của các đối tượng.

Trước sự truy đuổi gắt gao của lực lượng công an, các đối tượng đã tháo nước, đánh chìm 3 chiếc thuyền xuống sông Đồng Nai rồi bơi vào bờ tẩu thoát. 5 chiếc thuyền còn lại cùng các đối tượng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Làm việc với lực lượng chức năng, Nguyễn Hùng Thanh (sinh năm 1976, ngụ TP Biên Hòa), người điều khiển thuyền vỏ sắt vận chuyển cát, khai nhận, sau khi cát được bơm đầy sẽ vận chuyển số cát này về các tỉnh miền Tây để tiêu thụ.

Tiến hành kiểm tra các phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện có hàng chục mét khối cát đã được bơm lên từ sông.

Hiện toàn bộ 8 phương tiện liên quan trong vụ việc đã được đưa về bến của Đội CSGT đường thuỷ để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button