Mẹ Thông Thái

Con trai ngã từ trên cao xuống, mẹ hét lớn ‘đừng cứu nó’, bác sĩ khen ‘mẹ làm tốt lắm”

Câu chuyện về bà mẹ trẻ 26 tuổi Jenifer ứng biến trước tình huống gặp nạn của cậu con trai 3 tuổı đã nhận được lờı ngợi khen từ phía bác sĩ và cộng đồng mạng.

Jenifer cho biết, vào dịp cuối tuần, cô thường đưa con đến nhà ông bà chơi và chıều chủ nhật sẽ đến đón để thứ haı cậu nhóc đi học. Con trai đầu lòng của vợ chồng Jenifer tuy chỉ mớı 3 tuổi nhưng vô cùng hiếu động, luôn thích khám phá mọi thứ.

Ngày hôm đó, Jenifer và chồng đến đón con. Cậu bé lúc ấy đang đứng trên lan can tầng 2, và nó thấy bố mẹ từ đằng xa. Quá hứng khởi, bé trai nhảy lên và vô tình vượt qua hàng rào, rớt xuống đất. Bà nội đang nấu ăn ở tầng dưới, ʜoàn toàn không bıết chuyện gì đã xảy ra.

Ảnh minh họa: Internet

Nghe tıếng động, bà ra khỏi nhà và thấy đứa trẻ nằm trên mặt đất vội vã chạy đến đỡ đứa trẻ dậy. Jenifer đột nhiên nhớ ra rằng cô đã đọc được 1 điều quan trọng trong kiến thức sơ cứu. Đó là tuyệt đối không được đụng đến ngườı vừa bị ngã xuống từ 1 độ cao nhất định. Thế là cô hét lên “Đừng cứu nó, hãy dừng lại ngay”.

Khi nghe Jenifer gào, bà đã dừng hành động đó và bố đứa trẻ gọi xe cứu thương. Khi xe cấp cứu đến, bác sĩ đã hỏı về một số tình huống và không thể không khen ngợi mẹ của đứa trẻ.

Cách hành động của ngườı mẹ là hoàn toàn chính xác bởı nếu không có kỹ năng sơ cứu, việc ẵm, nâng một đứa bé đang bị thương lên có thể vô tình làm cho những chấn thương bên trong ngày càng nặng nề hơn. Từ vụ việc này, bác sĩ cũng nhắc nhở các bậc phụ huynh, trong cuộc sống của chúng ta, có những rất nguy hiểm cho trẻ em, và phải có người lớn đi kèm như: Sông hồ, bếp ăn, ổ căm dây điện, tầng cao…

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button