Mẹ Thông Thái

Con giáp thứ 13 thách thức, tôi bình tĩnh đáp trả khiến cô ta tái mặt

Tôi là chính thất, được cưới xin đoàng hoàng nhưng lại bị nhân tình của chồng ngang nhiên thách thức, ghen ngược với vợ, đúng là ở đời chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Tôi và chồng cưới nhau tính đến nay đã tròn mười năm, chúng tôi ở bên nhau từ thưở cơ hàn tay trắng, cùng rong ruổi khắp Hà Nội trên chiếc xe đạp cà tàng tìm phòng trọ, tìm việc làm thêm, có những hôm chia đôi nửa chiếc bánh mì, nửa gói mì tôm. Nghèo khó là vậy nhưng đấy cũng là quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp nhất của đời người.

Đến giờ gia đình tôi tạm “có của ăn của để”, vợ chồng cùng là giảng viên đại học nhưng kinh doanh thêm bên ngoài, thu nhập cũng khá.

Cứ ngỡ cuộc sống sẽ trôi qua êm đềm như thế, chuyện “giàu thì đổi bạn sang thì đổi vợ” tưởng chỉ có trong phim nhưng lại là có thật với tôi, chồng tôi đã không còn là anh chàng đi cùng tôi từ thưở xưa nữa rồi.

Ảnh minh họa: Internet

Chồng tôi nhìn trẻ hơn rất nhiều so với tuổi thực, anh phong độ lại có duyên ăn nói, hóm hỉnh và hay pha trò đã có rất nhiều đồng nghiệp và lứa học sinh thầm thương trộm nhớ anh.

Dù cả tá bóng hồng vây quanh như vậy nhưng anh luôn yêu thương vợ con hết mực, những cử chỉ quan tâm, sự chu đáo và đời sống tình dục hòa hợp khiến tôi tuyệt đối tin tưởng người đàn ông của riêng mình.

Bỗng một ngày tôi nhận được hộp quà không có tên người gửi, thấy lạ tôi vội vàng  mở ra xem, trời đất như quay cuồng và sụp đổ dưới chân mình khi bên trong hộp quà ấy là một que thử thai hiện lên hai vạch và hàng loạt những bức ảnh khỏa thân của chồng.

Tôi xa xẩm mặt mày, uất ức đến không thể khóc, tay tôi run lên vì căm phẫn, hóa ra người mình yêu hơn bản thân lại lừa dối mình một cách kinh khủng đến vậy.

Tôi thực sự nể phục anh ta vì có thể “ăn vụng” sạch sẽ và kín đáo không dấu vết, ở nhà anh ta vẫn đóng vai người chồng – người cha mẫu mực, nhưng bên ngoài lại biến thành gã sở khanh, biến thái.

Suy đi nghĩ lại rất nhiều lần, tôi quyết tâm không thể dễ dàng buông tay để người tình của chồng đạt được ý muốn,  tôi cần giữ cha cho con mình.

Ngay tối hôm đó khi chồng bước chân về nhà, tôi không chuẩn bị bữa tối như mọi ngày mà để trên bàn ăn “món quà” mới  nhận được, anh ta vừa nhìn thấy đã quỳ sụp dưới chân tôi van xin tha thứ, thề thốt rằng đây là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng, rằng anh ta bị gài bẫy và bị chuốc say không kiểm soát được bản thân mình, nhìn bộ dạng ấy mà tôi chỉ biết nhếch mép cười nhạt, chua xót.

Tôi cho anh ta lựa chọn giữa gia đình và nhân tình, không cần suy nghĩ nhiều chồng tôi khẩn thiết: “Anh xin em cho anh một cơ hội, đứa con trong bụng cô ta không thể là của anh, anh chỉ có duy nhất em và gia đình mình thôi”.

Không đáp lại, tôi đưa con bỏ về nhà ngoại mấy ngày để trấn tĩnh, đoạn hội thoại vừa xong của tôi và chồng đã được thu âm đầy đủ từ đầu đến cuối.

Tôi thuê người âm thầm điều tra về lý lịch con giáp thứ mười ba, biết được nhân tình của chồng cũng làm trong một cơ quan nhà nước, đã có gia đình nhưng chồng không may trở thành người tàn tật sau một vụ tai nạn giao thông cách đây vài năm, cô ta vẫn đang sống chung với chồng và bố mẹ chồng.

Chẳng khó khăn gì nhiều, tôi gửi lại que thử thai và những bức ảnh lõa thể phóng đãng của ả cho bố mẹ chồng và cơ quan công tác, gửi đoạn ghi âm và hình ảnh chồng tôi quỳ lạy nói đứa con trong bụng cô ta không phải của anh.

Sau đó tôi vô cùng hả dạ khi nghe tin nhân tình bé bỏng đó bị đuổi việc, bị đuổi ra khỏi nhà chồng và tước quyền nuôi con, chồng tôi cũng cắt đứt hoàn toàn liên lạc với cô ả và xin chuyển công tác sang một doanh nghiệp tư nhân của bố mẹ tôi vì sợ ả phản đòn kiện tụng thì không còn mặt mũi nào.

Dù đã dậy cho bồ nhí một bài học nhớ đời, nhưng tôi vẫn không thể nào quên nỗi đau bị phản bội, chưa thể mở lòng lại với chồng. Tôi có nên tha thứ và cho chồng một cơ hội không?

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button