Mẹ Thông Thái

Con dâu mang bầu đến tháng thứ 8 nhưng bị “đặt nhờ” mấy nong tằm trong phòng ngủ, câu nói của bố chồng khiến MXH ai cũng phẫn nộ

Sau khi kết hôn, trách nhiệm của một người chồng là phải biết quan tâm, thấu hiểu cho vợ. Nhất là khi người phụ nữ đang mang bầu, rất nhiều thứ thay đổi. Lúc đó, điều mà những ông chồng cần làm là động viên, an ủi cùng tìm tòi để mang đến những cái tốt nhất cho vợ, giúp cô trải qua thời gian mang thai mệt mỏi. Ấy vậy nhưng đâu phải ông chồng nào cũng tâm lý được đến thế.

Mới đây, một dân mạng đăng tải câu chuyện diễn ra ở gia đình mình. Chuyện như sau:

Em bầu tháng thứ 8, nhà chồng bảo phòng rộng nên cho cái đống này vào phòng em. Nhà bác nào từng nuôi thì biết ạ, mùi phân nó rất nồng. Em bảo mùi không ngủ được, bố chồng bảo: ‘Mai sau con đi vệ sinh ra thì không mùi à?’. Về làm dâu chả được bữa ăn nào tử tế, em nấu gì cũng chê. Em mua rau về nấu thì bảo nhà đầy rau mua làm gì (toàn rau ngót).

Con dâu mang bầu đến tháng thứ 8 nhưng bị “đặt nhờ” mấy nong tằm trong phòng ngủ, câu nói của bố chồng khiến người ta bức xúc vô cùng - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải trên mạng xã hội.

Thèm gì em cũng chẳng dám ăn, chồng thì thờ ơ không quan tâm vợ. Bố chồng mặt lúc nào cũng hằm hằm ngồi ăn cơm không bữa nào không chê hết cái nọ đến cái kia. Em mua thịt lợn thì không cho mua bảo sợ lợn dịch nọ kia. Cá thì chê không ra gì, bữa nào cũng lạc, đậu, trứng… Thực sự em chán lắm rồi các chị ạ, các chị bảo em nên làm sao đây?”.

Đây là những lời tâm sự được đăng tải trong group Biết thế… lấy chồng. Đọc xong, nhiều người có những suy nghĩ khác nhau.

Rõ ràng trong câu chuyện này ông chồng là người sai nhất khi không biết bảo vệ, suy nghĩ cho vợ. Đành rằng bố mẹ chồng khó tính nhưng người chồng phải đảm nhận vai trò làm cầu nối giữa hai bên, xoa dịu mối quan hệ và bảo vệ vợ bởi dù gì họ cũng là dâu mới cưới.

Con dâu mang bầu đến tháng thứ 8 nhưng bị “đặt nhờ” mấy nong tằm trong phòng ngủ, câu nói của bố chồng khiến người ta bức xúc vô cùng - Ảnh 2.

Nong tằm đặt trong phòng ngủ.

Thời gian mang bầu, người vợ lại càng cần hơn sự quan tâm, không khí trong lành. Việc mang cả nong tằm vào phòng ngủ như thế khiến cho việc ngủ nghỉ, sinh hoạt của cô gặp khó. Vấn đề ăn uống cũng đáng nói bởi người mang bầu không được ăn rau ngót. Vậy mà chị vợ không được thoải mái trong những bữa cơm, lại phải đối diện với sự thờ ơ của người chồng.

Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Một số người cho rằng cô vợ nên nói chuyện thẳng thắn với chồng để đưa ra phương án giải quyết. Nếu như thế vẫn chưa ổn, cô nên nghĩ đến chuyện thoải mái ăn riêng để đảm bảo sức khỏe cho mình cũng như em bé trong bụng.

Cứ chịu đựng chuyện ăn uống không hợp lý như vậy thì đâu phải mỗi người vợ mệt mỏi mà đến chính em bé trong bụng cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button