Mẹ Thông Thái

Chồng thất nghiệp 3 tháng, gia đình tôi đang lâm vào khốn đốn túng thiếu thì anh bỗng cầm 300 triệu về rồi tuyên bố một việc khiến tôi ngã quỵ

Vợ chồng tôi sinh liền hai bé, tôi lại phải nghỉ làm liên tục 4 năm ròng để chăm con nên kinh tế khá eo hẹp. Khi đó, một mình chồng tôi đi làm, cũng may anh là người đàn ông biết tiết kiệm và lo cho vợ con. Khi con thứ hai được 2 tuổi, tôi đi gửi con rồi xin đi làm lại vào đầu năm nay.

Cứ tưởng tôi đi làm rồi thì kinh tế trong nhà sẽ được cải thiện bớt. Không ngờ 3 tháng nay, công ty của chồng tôi làm bị phá sản, anh lâm vào cảnh thất nghiệp. Lương tôi lại không bằng lương anh nên cứ phải lấy tiền này chắp vá tiền kia. Kết cục sau 3 tháng, chúng tôi đã nợ bạn bè, họ hàng tới 20 triệu. Rồi tiền vay xây nhà vẫn còn nợ trong ngân hàng hơn 200 triệu khiến gia đình tôi rơi vào đường cùng. Nhiều bữa, chúng tôi chỉ ăn cơm với bát canh rau lõng bõng nước và một ít thịt cho hai đứa nhỏ. Chồng tôi rải hồ sơ khắp nơi nhưng cũng chưa xin được việc ưng ý.

Một hôm, khi đi làm về, tôi choáng váng khi thấy trên bàn có một số tiền lớn. Tôi hỏi chồng tiền đó ở đâu, anh nói anh mới xin được việc làm. Số tiền này là họ ứng trước để chúng tôi trả nợ.

Chồng thất nghiệp 3 tháng, gia đình tôi lâm vào khốn đốn, túng thiếu thì anh bỗng cầm 300 triệu về rồi tuyên bố một việc khiến tôi ngã quỵ - Ảnh 1.

Nhưng khi nghe chồng nói sẽ làm tài xế riêng cho bà L thì tôi giật mình, trời đất cứ quay cuồng. (Ảnh minh họa)

Lúc đầu tôi còn phấn khởi, mừng vì chồng đã tìm được việc mới, mừng vì có tiền trả nợ. Nhưng khi nghe chồng nói sẽ làm tài xế riêng cho bà L thì tôi giật mình, trời đất cứ quay cuồng. Bà L là hàng xóm nhà tôi, giàu có nhưng cô đơn. Con cái bà ấy đi du học rồi định cư ở nước ngoài, chỉ còn mỗi bà ấy ở đây. Trước đây trong xóm cũng có hai người làm tài xế riêng cho bà ấy rồi. Mà đâu phải làm tài xế, là nhân tình thì đúng hơn. Tai tiếng của bà ấy, ở xóm ai mà không biết.

Tôi bảo chồng tại sao lại đồng ý làm tài xế cho một kẻ tai tiếng đầy mình như thế? Anh nói thấy bà ấy cũng hiền hậu, vả lại anh sẽ giữ khoảng cách với bà ấy. Công việc cũng nhàn, khi nào bà ấy kêu đi thì đi, không thì ở nhà lo cho con cũng tốt. Hơn nữa, chúng tôi đang rất cần tiền và đây là cách nhanh nhất để có một số tiền lớn.

Trời ơi, tôi chết sững, điêu đứng. Tôi bảo chồng đem số tiền ấy đi trả, chấp nhận thất nghiệp cũng được nhưng anh không chịu. Anh còn mắng tôi không tin tưởng chồng, chồng tìm được việc nhẹ lương cao lại không cho làm. Đêm hôm anh lái xe chở bà L đi đâu đó đến tận khuya mới về, người thì nồng nặc mùi rượu bia khiến tôi muốn phát điên lên.

Giờ tôi chỉ muốn chồng nghỉ việc ngay và luôn thôi nhưng anh không chịu. Tôi phải làm sao bây giờ? Cứ thế này thì chúng tôi ly hôn mất.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button