Pháp Luật

Chặn đứng người đàn bà lừa 3 phụ nữ, trẻ em sang Trung Quốc bán

Ngày 31/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thu Phượng (SN 1964, trú tại quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh) về hành vi “Mua bán người và Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Theo điều tra ban đầu, ngày 23/10 tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện tại nhà nghỉ Thanh Nhàn (phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn) nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn phạm tội mua bán người.

Qua điều tra đã làm rõ 3 nạn nhân là Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1998), Dương Đình Mai (SN 1990) và con gái là Dương Thị Ánh (SN 2008) đều trú tại tỉnh Cà Mau đang bị đối tượng Trần Thu Phượng lừa bán sang Trung Quốc.

Phượng khai nhận có một người cháu ở Trung Quốc và đặt vấn đề sẽ đưa Quỳnh và Mai sang Trung Quốc lấy chồng. Nếu trót lọt Phượng sẽ được trả 1.000 Nhân dân tệ và toàn bộ chi phí đi lại.

Tuy nhiên, Phượng lại nói dối các nạn nhân là sang Hàn Quốc lao động và hứa hẹn sẽ tìm một công việc có lương cao. Khi đang nghỉ trọ để chuẩn bị sáng sớm ngày hôm sau sang Trung Quốc thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện, 3 nạn nhân đã được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn để chờ hoàn tất thủ tục trở về với gia đình.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button