Những Bệnh Ung Thư

CEO mắc ung thư: ‘Cuộc sống là vô giá’

“Ung thư sẽ thay đổi hoàn toàn cách suy nghĩ của bạn”, Aaron, 44 tuổi, sáng lập viên công ty quản lý nhà ở hàng đầu của Mỹ, nói. “Nó giúp tôi chiêm nghiệm mọi thứ đầy đủ hơn và thay đổi các thứ tự ưu tiên trước đây”.

Ban đầu, ông định từ bỏ vị trí CEO ở Keyrenter, nhưng vợ khuyến khích ông tiếp tục. “Cô ấy cho tôi lời khuyên mà tôi cần – ‘anh cần có một điều gì đó thôi thúc anh rời khỏi giường vào mỗi sáng'”, ông cho biết.

Với vị trí giám đốc điều hành, rất khó để ông bất ngờ rút lui và cho nhân viên tự xoay sở, nhưng Aaron đang cố gắng làm điều đó . “Tôi cần tập trung điều trị, nhưng cũng cần một động lực mỗi buổi sáng thức dậy. Tôi sắp xếp lại thời gian biểu và giao rất nhiều công việc cho đội ngũ tuyệt vời của tôi”, ông chia sẻ. “Tôi truyền cảm hứng thành công cho họ và gặp từng người mỗi tuần một lần để chắc chắn rằng họ tự tin vào những điều đang làm. Công ty chúng tôi có định hướng rõ ràng và mỗi thành viên đều là một phần không thể thiếu”.

Ngoài bài học về sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc, Marshall còn có thêm một bài học quan trọng không kém: “Cuộc sống là vô giá”.

“Hơn lúc nào hết, tôi luôn khuyến khích mọi người tìm kiếm đam mê thực sự của bản thân và theo đuổi nó”, ông nói.

Mặc dù nhận chẩn đoán ung thư giai đoạn 4, ông vẫn không tin vào khái niệm “ngày cuối cùng” và cho rằng mọi người đều nên sống mỗi ngày thật hết mình, dù bị ung thư hay không.

“Khi tôi còn bé, cha mẹ tôi luôn nói họ sẽ dành thời gian đi du lịch và làm nhiều thứ hơn một khi họ nghỉ hưu và rảnh rỗi. Tuy nhiên, không lâu sau khi nghỉ hưu, mẹ tôi mắc phải căn bệnh khiến bà phải ngồi xe lăn. Mặc dù họ vẫn thực hiện được nguyện vọng ngao du khắp nơi nhưng nó không như những gì họ tưởng tượng trước đây”.

Aaron Marshall, CEO công ty bất động sản Keyrenter Franchise, Mỹ. Ảnh: Cash Flow Is King

 

Vì thế ông quyết định không chờ đợi. “Cuộc sống là một hành trình và chúng ta cần phải tận hưởng chứ không phải chờ đến một ngày tương lai nào đó chưa chắc sẽ tới”. Ông chia sẻ sau chẩn đoán ung thư, mong muốn ấy lại càng mạnh mẽ. “Tôi muốn dành thời gian cho gia đình và tạo nên những kỷ niệm đẹp, tận hưởng cuộc sống và nuôi dạy lũ trẻ đến độ tuổi chúng có thể tự lập”.

Marshall thường xuyên được hỏi “làm sao để giữ thái độ sống tích cực?” Và câu trả lời của ông đơn giản, sống tích cực là một lựa chọn chủ động.

“Bản thân tôi gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và điều ấy đã tôi luyện nên tôi ngày hôm nay. Khi sinh ra, tôi bị hở hàm ếch. Tuổi thơ gắn liền với những cuộc phẫu thuật và chứng chậm nói, nhưng tôi vẫn kiên trì vượt qua. Khi nhìn lại, tôi nhận ra đây là những bài học giúp tôi đối mặt kiên cường với thử thách là căn bệnh ung thư hiện tại”.

Mặc dù chẩn đoán ung thư nằm ngoài tầm kiểm soát, chìa khóa giúp ông giữ được sự tích cực là tập trung vào những điều có thể điều chỉnh.

“Tôi không chỉ nghe theo những gì bác sĩ nói với tôi. Nếu tôi làm thế, sẽ rất khó để trở nên tích cực. Thay vào đó, tôi tập trung vào những thứ tôi có thể kiểm soát, ví dụ như chế độ ăn, thái độ sống, luyện tập thể dục thể thao, cân bằng cuộc sống và công việc. Và tôi không ngần ngại thay đổi nếu cần thiết”.

“Tôi vẫn có những ngày tồi tệ và tôi tin là đấy là điều nên có, nhưng tôi không đắm chìm trong chúng. Tôi đón nhận, rồi đứng dậy và tiếp tục sống”.

theo Yahoo Finance

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button