Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Canon vừa thêm chế độ quay video 24p vào EOS RP và 90D thông qua firmware

Hồi đầu tháng 10, Canon đã hứa sẽ bổ sung chế độ quay video 24p vào một số máy ảnh đời mới như mirrorless EOS RP hay DSLR 90D, sau khi lắng nghe phản hồi của người dùng. Và hôm nay, Canon đã thực hiện lời hứa đó bằng cách phát hành bản cập nhật firmware cho cả EOS RP và 90D.

canon firmware eos rp 90d

Khi máy ảnh mirrorless full frame Canon EOS RP ra mắt, một trong những phàn nàn lớn nhất từ người dùng là không thể quay video ở chế độ 24p (24 khung hình/giây). Có vẻ Canon thấy điều này không cần thiết khi máy đã có chế độ 30p/50p/60p, và họ cũng làm điều tương tự khi loại chế độ 24p khỏi các mẫu máy khác.

Tuy nhiên, đối với những người thường xuyên quay video, làm vlog, thì dung lượng lưu trữ cũng là điều rất quan trọng. Chế độ 24p được cho là tối ưu nhất khi dung lượng lưu trữ không quá lớn, và tốc độ máy tính xử lý – làm hậu kỳ video cũng nhanh hơn.

Những phàn nàn từ người dùng ngày càng mạnh, Canon đã phải nghiêm túc lắng nghe và ra những cập nhật bổ sung.
 

canon video 24p

Trong một thông báo trước đó, Canon hứa sẽ thêm chế độ 24p cho EOS RP và 90D đầu tiên vào cuối tháng 10, sau đó là G7 X Mark III và G5 X Mark II sẽ có vào cuối tháng 12, cuối cùng, EOS M6 Mark II sẽ nhận được khả năng này trong năm 2020. Đúng như lịch hẹn, Canon đã phát các bản cập nhật cho EOS RP và 90D, bạn có thể tải về ở liên kết ngay bên dưới.

Firmware Canon EOS RP phiên bản 1.4.0:
https://www.usa.canon.com/internet/portal/us/home/support/details/cameras/eos-dslr-and-mirrorless-cameras/mirrorless/eos-rp?subtab=downloads-firmware

Firmware Canon EOS 90D phiên bản 1.1.1:
https://www.usa.canon.com/internet/portal/us/home/support/details/cameras/eos-dslr-and-mirrorless-cameras/dslr/eos-90d-body?subtab=downloads-firmware

Firmware 1.4.0 cho EOS RP đã thêm chế độ quay Full HD 23.98p, trong khi firmware cho 90D được bổ sung nhiều hơn, có thể chọn cả chế độ 4K và Full HD 23.98p. Nếu đang sở hữu một trong hai máy ảnh này, bạn hãy nhanh chóng tải về bản cập nhật để có thể sử dụng các chế độ quay video tối ưu của máy.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button