Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Canon sử dụng “Cảm biến di chuyển” trong máy ảnh lai EF/RF

Tiếp nối tin đồn về chiếc máy ảnh cao cấp nhất mà Canon đang phát triển. CanonWatch vừa cập nhật thêm thông tin rằng Canon sẽ sử dụng một loại “cảm biến di chuyển” để tạo ra máy ảnh cao cấp có thể gắn được cả ống kính ngàm EF và RF này.

canon mount ef rf sensor

CanonWatch không đề cập đến nguồn tin có từ đâu, nhưng họ cho rằng thông tin này “đáng tin cậy”. Nó cũng rất hợp lý với những gì mà mọi người suy đoán từ 2 tuần trước (khi có tin đồn về máy ảnh này).
 

Xem thêm bài viết Canon sẽ có máy ảnh cao cấp với ngàm gắn được cả ống kính EF/RF:
https://camerabox.vn/ban-tin/canon-se-co-may-anh-cao-cap-voi-ngam-gan-duoc-ca-ong-kinh-ef-rf-376.html

Có 2 rào cản chính mà Canon cần phải vượt qua để đưa máy ảnh này vào hoạt động:

  • Khoảng cách mặt bích của ngàm EF và ngàm RF khác nhau
  • Kích thước các kiểm tiếp xúc điện tử trên 2 ngàm này cũng khác

Thật may là ngàm EF và RF có cùng đường kính, khiến vấn đề cũng bớt độ khó hơn một chút. Nhiều người suy đoán đây là loại ngàm có khả năng mở rộng – thu gọn, hoặc là kiểu ngàm vặn theo đường ray, còn về các điểm tiếp xúc có thể sử dụng nút gạt để đổi vị trí sắp xếp tương ứng. Canon có đội kỹ sư xuất sắc, chúng ta sẽ chờ xem họ xử lý những điều này như thế nào.

Chiếc máy EOS R mới tạm gọi là EOS-1 được cho là máy ảnh cao cấp dành cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhiều tin đồn nó sẽ xuất hiện vào năm 2021. Camera Box sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chi tiết về các kế hoạch của Canon.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button