Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Canon nộp bằng sáng chế về đèn Flash Pop-Up có thể sáng liên tục

Canon đang có kế hoạch xây dựng đèn LED sáng liên tục tích hợp vào đèn bật lên flash truyền thống trên máy ảnh DSLR. Điều này sẽ có ích cho người dùng muốn tinh gọn, không mang quá nhiều thiết bị và những người quay video.

canon flash

Chuyên trang Canon News đã có thông tin về việc Canon nộp bằng sáng chế (2019-056787) tại Nhật Bản. Bằng sáng chế này mô tả về giải pháp đối phó với sự nóng lên mà nguồn sáng LED liên tục tỏa ra, và ngăn không cho nó xuống cấp. Ở đây, có đoạn trích:

“Khi sử dụng đèn LED làm nguồn phát sáng liên tục, hiện tượng tỏa nhiệt từ đèn LED là vấn đề. Nếu biện pháp chống nhiệt không được làm tốt, đèn LED sẽ xuống cấp trong một thời gian ngắn và có khả năng lượng ánh sáng sẽ bị giảm hoặc không thể bật đèn.”
 

canon led flash

Đèn flash bật lên thường có trong các máy ảnh DSLR “entry-level” hướng đến người dùng phổ thông, do đó, việc bổ sung đèn LED sáng liên tục sẽ hữu ích cho những người quay video mà không cần thêm thiết bị anh sáng hỗ trợ. Ngoài ra, nó còn rất tiện lợi để chiếu sáng cho ảnh macro.

“Hiện nay, đèn flash bật lên không thích hợp để chiếu sáng khi bạn chụp ảnh sự kiện ngoài trời, nhưng để làm vlogging hay quay video, nó hoàn toàn có thể đáp ứng”, Canon News phân tích thêm.

Chưa có dấu hiệu nào cho thấy Canon sẽ đưa đèn LED sáng liên tục ra thị trường, và nó còn liên quan tới thời lượng pin sẽ giảm nhanh chóng, nhưng với bằng sáng chế mới thì ít nhất chúng ta cũng biết rằng Canon đã xem xét bổ sung tính năng này.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button