Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Canon nộp bằng sáng chế ống kính khẩu “siêu lớn” 18mm F1.0 và 2 ống kính F1.2

Cho đến nay, Canon chỉ mới có 2 ống kính khẩu cực lớn dành cho máy ảnh mirrorless full frame ngàm RF là 50mm F1.2 và 85mm F1.2. Nhưng với bằng sáng chế mới được phát hiện, Canon có ít nhất một cặp ống kính khẩu F1.2 nữa, thậm chí họ còn có ý tưởng về ống kính 18mm F1.0.

canon patents lens

Bằng sáng chế mới nộp tại Nhật Bản đã được phát hiện bởi những thành viên bên Canon News (chuyên trang tin tức về Canon), trong đó mô tả về 4 ống kính một tiêu cự góc rộng mới:

  • 16mm F1.4
  • 18mm F1.2
  • 24mm F1.2
  • 18mm F1.0

Đây là những ống kính khá “điên rồ”, chưa từng thấy trước đây từ các hãng lớn (một số công ty nhỏ khác đôi khi cũng sản xuất những ống kính lạ khẩu lớn, nhưng không thực sự hiệu quả). Đưa khẩu lớn lên ống kính ở tiêu cự cỡ này sẽ là thành tựu quang học đáng nể, và nhiều nhiếp ảnh gia chuyên chụp thiên văn sẽ tranh nhau mua.
 

canon patents lens concept

Như Canon News chỉ ra, ống kính khẩu lớn nhất trong danh sách này là 18mm F1.0 gần như không thực tế, khi nó được mô tả là có khoảng cách lấy nét sau chỉ 5 mm. Vì khoảng cách mặt bích gắn trên RF là 20 mm, theo đó thấu kính cuối cùng của ống kính này sẽ phải nhô ra khỏi ngàm 15mm, và tổng chiều dài của ống kính là 15cm.

Những phần còn lại của ống kính được cho là khả thi hơn một chút, mặc dù nó có kích thước khá lớn để đạt được khẩu độ tối đa như mong muốn.

Canon vẫn như mọi khi, liên tục có những bằng sáng chế mới làm kinh ngạc nhiều người. Mặc dù không nhiều trong số đó có thể chuyển thành sản phẩm thương mại, và một ống kính tầm cỡ như vậy sẽ cũng đi cùng một “mức giá điên rồ”.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button