Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Canon nộp bằng sáng chế AF điều khiển bằng mắt và sạc không dây cho máy ảnh

Canon là công ty máy ảnh hàng đầu thế giới và số lượng bằng sáng chế họ nộp cũng luôn dẫn đầu. Mới đây nhất là sự xuất hiện của công nghệ điều khiển lấy nét bằng mắt cùng với hệ thống sạc không dây. Đây đều là những chức năng cần thiết và rất đáng để mong chờ.

canon patent

Công nghệ điều khiển lấy nét bằng mắt đã từng được Canon phát triển, lần đầu tiên xuất hiện là trên máy ảnh phim EOS 5/A2/A2e vào năm 1992, nhưng chưa từng được đưa vào máy ảnh kỹ thuật số. Hệ thống sẽ theo dõi sự di chuyển của nhãn cầu để nhận biết điểm nét, bạn thực sự có thể điều khiển lấy nét chỉ bằng cách nhìn vào máy.

Theo như chuyên trang Canon News, công nghệ này không khác so với những gì được sử dụng trên các máy phim cũ của Canon với chức năng Eye-Controlled Focus. Bằng sáng chế này được nộp tại Nhật Bản.
 

canon patent eye controlled focus

Bằng sáng chế thứ hai được gửi đến Mỹ và được Canon Watch phát hiện. Nó mô tả một hệ thống sạc không dây cho máy ảnh và vài thiết bị khác. Theo đó, một tấm thảm sạc sẽ kết nối với máy ảnh thông qua NFC để xác định lượng pin, đảm bảo năng lượng cung cấp không bao giờ vượt quá một ngưỡng nhất định (vì lý do an toàn).

Tất nhiên, số lượng bằng sáng chế Canon nộp là rất nhiều và chỉ một phần nhỏ trong số đó thành hiện thực. Nhưng do sự phổ biến của sạc không dây trên điện thoại ngày nay và chức năng Eye-Controlled Focus cũng đã được sử dụng trong quá khứ, không ngạc nhiên khi thấy chúng xuất hiện trong tương lai gần.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button