Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Canon lặng lẽ phát hành EOS Ra: Máy ảnh chuyên chụp thiên văn Mirrorless đầu tiên

Không cần phô trương, không tốn nhiều giấy mực của báo chí, Canon lặng lẽ ra mắt máy ảnh EOS Ra: máy ảnh mirrorless full frame chuyên chụp ảnh thiên văn đầu tiên của Canon.

Chữ “a” là viết tắt của “astrophotography” (nhiếp ảnh thiên văn), thể hiện rõ chuyên ngành cho máy.

Nếu bạn quan tâm tới nhiếp ảnh thiên văn, chắc hẳn bạn đã từng được nghe nói tới những chiếc máy ảnh đặc biệt có ký tự “a” tương tự từng xuất hiện – đó là Canon 60Da và Nikon D810a. Chúng không được bán phổ biến như những chiếc máy ảnh khác, nhưng cực kỳ hấp dẫn đối với các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh vật thể trên bầu trời sâu như tinh vân.

Cũng giống như Canon 60Da và Nikon D810a, máy ảnh Canon EOS Ra có bộ lọc IR được thiết kế đặc biệt đã được điều chỉnh, cho phép truyền bước sóng 656nm (tia hydro alpha) gấp bốn lần so với máy ảnh Canon EOS R thông thường.
 

“Điều này cho phép truyền dẫn tốt hơn các tia hồng ngoại đỏ thẫm phát ra từ tinh vân, mà không yêu cầu bất kỳ quang học hoặc phụ kiện chuyên dụng nào khác”, trích mô tả sản phẩm.

Ngoài ra, Canon EOS Ra có khả năng phóng đại 30 lần ở cả EVF và LCD, để lấy nét chính xác khi chụp ảnh bầu trời sâu.
 

canon eos ra view

 

canon eos ra view 2

 

canon eos ra view 3

 

canon eos ra accessory

Bên cạnh 2 khả năng được đề cập ở trên, chiếc máy này có thông số kỹ thuật hoàn toàn giống với người anh em không mang ký tự “a” là Canon EOS R. Nó sử dụng cùng một cảm biến full frame CMOS 30.3MP, cùng thân máy bằng hợp kim Magie, cùng ngàm RF, cùng độ phân giải EVF cũng như LCD, và nhiều thứ khác.

Bạn có thể xem thông số kỹ thuật đầy đủ của Canon EOS Ra ở liên kết bên dưới:
https://camerabox.vn/thiet-bi/canon-may-anh-mirrorless/canon-eos-ra.html

Nếu chỉ có 1 nhu cầu chụp ảnh thiên văn, thì đây là chiếc máy ảnh đáng mua. Còn không thì bạn nên lựa chọn những chiếc máy bình thường, bởi bộ lọc IR sửa đổi sẽ làm biến dạng màu sắc, làm cho ảnh không còn thật nữa.

Máy ảnh Canon EOS Ra hiện đã cho phép đặt hàng trước với giá 2.500 USD (còn chiếc EOS R bình thường có giá là 1.800 USD). Ngày giao hàng chính xác chưa được công bố, tuy nhiên theo những tin đồn gần đây nhất, máy ảnh sẽ xuất xưởng vào đầu tháng 12 năm 2019.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button